00:02 ICT Thứ sáu, 18/01/2019

Trang nhất » Tin Tức » Thuế

Tiền thuế để xây dựng đất nước giàu mạnh; xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc

Kể từ ngày 15/8/2011, ô tô đã qua sử dụng phải nộp thuế tuyệt đối

Ngày 29/06/2011, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức ký Quyết định số 36/2011/QĐ-TTg về việc ban hành mức thuế nhập khẩu xe ôtô chở người từ 15 chỗ ngồi trở xuống đã qua sử dụng

Gia hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp

Cục Thuế cũng yêu cầu khi kê khai nộp thuế, DN phải hạch toán riêng phần thu nhập không được gia hạn nộp thuế.

Tăng thuế xuất khẩu thép: Thiệt hơn chưa tỏ!

Tăng thuế xuất khẩu thép: Thiệt hơn chưa tỏ!

Bất ngờ với đề xuất của Bộ Tài chính về giải pháp tăng thuế xuất khẩu thép, Hiệp hội Thép Việt Nam lập tức có công văn gửi đến các bộ ngành, Chính phủ.

Ảnh minh họa

“Miễn, giảm, giãn thuế để khoan sức dân”

Các phương án miễn giảm, giãn thuế cho một loạt đối tượng sẽ được Chính phủ trình Quốc hội xem xét quyết định Các phương án miễn giảm, giãn thuế cho một loạt đối tượng sẽ được Chính phủ trình Quốc hội xem xét quyết định vào kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XIII, diễn ra từ 21/7 tới.

Ảnh minh họa

Điều chỉnh thuế nhập khẩu ôtô cũ

Ngày 29/6, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký Quyết định số 36/2011/QĐ-TTg ban hành các mức thuế suất thuế nhập khẩu đối với mặt hàng ôtô chở người từ 15 chỗ ngồi trở xuống đã qua sử dụng.

Dành khoảng 3.000 tỷ đồng để miễn thuế thu nhập cá nhân

Dành khoảng 3.000 tỷ đồng để miễn thuế thu nhập cá nhân

Chiều nay (23/6), Bộ Tài chính trình Chính phủ phương án miễn thuế thu nhập cá nhân đối với các khoản thu nhập từ tiền lương, tiền công và đầu tư chứng khoán. Tổng số thuế được miễn ước tính gần 3.000 tỷ đồng.

Điều chỉnh thuế thu nhập cá nhân: Đã “chốt” các phương án

Ngày 21/6, Bộ Tài chính đã trình Thường trực Ban bí thư Trung ương Đảng một số giải pháp cấp bách để hỗ trợ người nộp thuế trong khi chờ đợi sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân. Thường trực Ban bí thư đã đồng ý các phương án thuế thu nhập cá nhân do Bộ Tài chính báo cáo.

Trình phương án miễn thuế thu nhập cá nhân

Trình phương án miễn thuế thu nhập cá nhân

Bộ Tài chính ngày 21/6 đã trình phương án miễn thuế thu nhập cá nhân lên Thường trực Ban Bí thư, sau khi lấy ý kiến các đơn vị có liên quan.

Ảnh minh họa

Thu thuế ủy quyền giao dịch bất động sản: Rối bời!

Chi cục thuế các địa phương đang bối rối với hướng dẫn mới của Tổng cục Thuế về việc thu thuế thu nhập cá nhân đối với hoạt động ủy quyền giao dịch bất động sản

Ảnh minh họa

Sửa luật thuế để chống chuyển giá

Bên cạnh một số thông tư mới ban hành về việc xác định giá hàng hóa, Bộ Tài chính cho biết cơ quan này đang nghiên cứu sửa đổi Luật Quản lý thuế.

Ảnh minh họa

Thông tư 12/2011/TT-BTC-SDTT84-300908+TT02-11012010-HDMSD Luật thuế TNCN

THÔNG TƯ SỬA ĐỔI THÔNG TƯ SỐ 84/2008/TT-BTC NGÀY 30/9/2008 CỦA BỘ TÀI CHÍNH HƯỚNG DẪN THI HÀNH MỘT SỐ ĐIỀU CỦA LUẬT THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN VÀ SỬA ĐỔI THÔNG TƯ SỐ 02/2010/TT-BTC NGÀY 11/01/2010 CỦA BỘ TÀI CHÍNH HƯỚNG DẪN BỔ SUNG THÔNG TƯ SỐ 84/2008/TT-BTC NGÀY 30/9/2008 CỦA BỘ TÀI CHÍNH

Ảnh minh họa

Thuế bất hợp lý !

Một anh công chức kể rằng khi con trai lớn đến tuổi dậy thì, anh quyết định thu xếp cho con một phòng riêng, có máy lạnh thay vì ngủ chung phòng với cha mẹ như trước.

Ôtô nhập khẩu có giá tính thuế mới

Ôtô nhập khẩu có giá tính thuế mới

Từ 1/6, nhiều loại xe mới nguyên chiếc và đã qua sử dụng nhập khẩu sẽ có giá tính thuế mới, tăng phổ biến từ vài trăm đến vài nghìn USD, theo danh mục quản lý rủi ro của Tổng cục Hải quan.

Ảnh minh họa

Mỗi năm mất khoảng 500 tỷ đồng tiền thuế vì đường nhập lậu

Theo ước tính của Hiệp hội Mía đường Việt Nam, mỗi năm có tới vài trăm nghìn tấn đường được nhập lậu vào Việt Nam, chỉ tính riêng khoản thuế thất thu của ngân sách Nhà nước cũng đã lên tới khoảng 500 tỷ đồng/năm.

Ảnh minh họa

Thông báo nâng cấp Hỗ trợ kê khai (HTKK) phiên bản 2.5.5

Tổng cục Thuế thông báo về việc nâng cấp ứng dụng HTKK lên phiên bản 2.5.5 với nội dung nâng cấp như sau:

"Chưa phải lúc sửa thuế thu nhập cá nhân"

"Chưa phải lúc sửa thuế thu nhập cá nhân"

Quan điểm của Uỷ ban Tài chính ngân sách Quốc hội là cũng nên xem xét chỉnh sửa. Tuy nhiên, việc sửa Luật cần phải thực hiện vào năm 2012 theo đúng kế hoạch chứ chưa phải bây giờ.

Tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 12 đã thông qua ba dự án Luật.

Công bố ba luật mới

Công bố Luật Phòng chống mua bán người, Kiểm toán độc lập, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng dân sự Sáng nay (20/4), Văn phòng Chủ tịch nước đã họp báo về Lệnh của Chủ tịch nước công bố ba luật và một nghị quyết vừa được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 9 và đều có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2012.

Số thuế thu nhập doanh nghiệp được gia hạn là số thuế tạm tính hàng quý, số thuế theo quyết toán năm 2011, bao gồm cả số thuế năm 2010 chuyển sang nộp vào năm 2011 theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập doanh nghiệp.

Gia hạn nộp thuế thu nhập một năm cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Theo quyết định vừa được ban hành, doanh nghiệp nhỏ và vừa được gia hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp trong thời gian một năm Theo Quyết định 21/2011/QĐ-TTg vừa được Thủ tướng ban hành, doanh nghiệp nhỏ và vừa được gia hạn nộp thuế trong thời gian một năm, kể từ ngày đến thời hạn nộp thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế đối với số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm 2011.

Ảnh minh họa

Sử dụng hoá đơn tự in

Trong thời gian vừa qua Cục Thuế TP nhận được phản ánh của một số Doanh nghiệp về việc đã sử dụng hết hoá đơn mua của cơ quan thuế do Bộ Tài chính phát hành

Không kỳ vọng Quốc hội ra Nghị quyết miễn thuế TNCN

Không kỳ vọng Quốc hội ra Nghị quyết miễn thuế TNCN

Chính sách, pháp luật, đặc biệt là chính sách thuế cứ muốn là thay đổi, chưa kịp thi hành đã sửa theo áp lực lạm phát, áp lực xã hội, áp lực báo chí…

Số liệu các doanh nghiệp có vốn FDI kê khai lỗ lãi trong của năm 2010 sắp được công bố trong cuối tháng 3 này.

Ngành thuế truy thu các doanh nghiệp khai lỗ

Sẽ mở rộng việc thanh kiểm tra thuế đối với các doanh nghiệp kê khai lỗ liên tiếp trong nhiều năm Bộ Tài chính cho biết từ năm 2010, cơ quan này đã thí điểm việc thanh kiểm tra thuế đối với các doanh nghiệp kê khai lỗ liên tiếp trong nhiều năm, nhưng vẫn duy trì và mở rộng hoạt động.

Quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định hiện hành đối với việc hạch toán kế toán

Quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định hiện hành đối với việc hạch toán kế toán

Nội dung bài viết này tập trung vào Hồ sơ quyết toán thuế TNDN và cách xác định các khoản chênh lệch tạm thời làm tăng tổng lợi nhuận trước thuế TNDN trong quá trình quyết toán thuế TNDN. Trong quá trình quyết toán thuế TNDN một trong những công việc mà các doanh nghiệp phải làm đó là xác định phần chênh lệch tạm thời giữa kế toán và thuế nhằm xác định Chi phí thuế thu nhập hoãn lại hay Thu nhập thuế thu nhập hoãn lại để xác định Chi phí thuế TNDN hiện hành và xác định kết quả của doanh nghiệp. Nhằm làm rõ phương pháp hạch toán kế toán theo quy định hiện hành về thuế TNDN, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu các bài viết liên quan.

Cơ chế quản lý tài chính với Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan

Cơ chế quản lý tài chính với Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan

Theo cơ chế quản lý tài chính và biên chế đối với Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan vừa được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thông qua, kinh phí hoạt động của 2 cơ quan này được phân bổ hàng năm theo mức ổn định là 1,9% trên dự toán thu ngân sách nhà nước hàng năm do Quốc hội, Chính phủ giao thực hiện.

Cân nhắc sửa thuế thu nhập cá nhân

Cân nhắc sửa thuế thu nhập cá nhân

Bộ Tài chính vừa giao Tổng cục Thuế chủ trì xây dựng Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi để sẵn sàng trình lên Chính phủ khi có yêu cầu.

THƯ MỜI TẬP HUẤN QUYẾT TOÁN THUẾ VÀ CÁC CHÍNH SÁCH THUẾ MỚI

Để giúp doanh nghiệp thực hiện lập Quyết toán thuế đúng quy định và nắm bắt kịp thời các quy định mới về chính sách thuế; Cục Thuế tổ chức hội nghị tập huấn:


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 16 17 18 19  Trang sau
 

Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 53


Hôm nayHôm nay : 33

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 43997

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6658170

Giới thiệu

Giới thiệu về nghiepvuketoan.vn

Nghiepvuketoan.vn là trang web chuyên ngành tài chính kế toán, thuế và luật. Website bao gồm trang tin với những tin bài cập nhật thường xuyên phục vụ nhu cầu tham khảo chuyên ngành; Phần Diễn đàn thường xuyên giao lưu trao đổi nghiệp vụ. Ngoài ra trang web còn có những tiện ích phục vụ thành viên...

Thăm dò ý kiến

Nhận định của bạn về trang Web nghiepvuketoan.vn

Bổ sung kiến thức về pháp luật, thuế, kế toán, khác

Bình thường

Không mang lại lợi ích gì cả

Tra cứu hóa đơn
Diễn đàn Nghiệp vụ kế toán
Đỗ Gia CTB Chuyên nghiệp-Tận tâm-Bảo mật
Phần mềm kê khai thuế
Quảng bá thương hiệu qua Internet
Trang web đăng ký mã số thuế TNCN
Tra cứu thông tin Người Nộp Thuế
Công ty Cổ phần Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Thái Bình Dương
Trang web Tổng Cục Thuế

Đăng nhập thành viên