00:20 ICT Thứ hai, 25/03/2019

Trang nhất » Tin Tức » Thuế

Ảnh minh họa từ internet

Thủ tục thay đổi thông tin đăng ký thuế theo thông tư 80/2012/TT-BTC

Thông tư 80/2012/TT-BTC hướng dẫn Luật quản lý thuế về đăng ký thuế, có hiệu lực thi hành từ 01/7/2012, quy định Thủ tục thay đổi thông tin đăng ký thuế như sau: Điều 10. Trách nhiệm và thời hạn thông báo thay đổi thông tin đăng ký:

Ảnh minh họa từ internet

Miễn thuế TNCN, giảm thuế TNDN năm 2012

Ngày 30 tháng 7 năm 2012, Chính phủ ban hành Nghị định 60/2012/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Nghị quyết số 29/2012/QH13 về ban hành một số chính sách thuế nhằm tháo gỡ khó khăn cho tổ chức và cá nhân.

Mâu thuẩn nội dung văn bản của Tổng cục thuế và Cục Thuế Tp.HCM

Công văn của Tổng cục thuế thì cách tính thuế TNCN đối với lương NET là “chỉ quy đổi phần lương sau thuế (Lương NET) (đã giảm trừ gia cảnh) sang thu nhập chịu thuế, sau đó cộng với các khoản thu nhập chịu thuế khác mà tổ chức, cá nhân trả thu nhập trả thay cho cá nhân để xác định thu nhập tính thuế TNCN. Theo công văn của Cục thuế TP.HCM thì “phải cộng toàn bộ thu nhập chịu thuế (gồm tiền lương và các khoản lợi ích khác) (đã giảm trừ gia cảnh) để quy đổi sang thu nhập chịu thuế

Ảnh minh họa

Thu nhập dưới 9 triệu đồng được miễn thuế từ tháng 7 đến hết năm 2012

Quốc hội chiều 21/6/2012 đã đồng ý miễn thuế thu nhập cá nhân trong vòng 6 tháng cho người đang nộp thuế ở bậc một. Đề xuất miễn giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế khoán cũng được thông qua.

Ảnh minh họa

Ban hành Nghị định hướng dẫn về miễn, giảm thuế năm 2012 trong tháng 7

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã đồng ý bổ sung vào Chương trình công tác năm 2012 của Chính phủ về việc xây dựng Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Nghị quyết của Quốc hội về miễn, giảm thuế năm 2012 theo trình tự, thủ tục rút gọn quy định tại Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Ảnh minh họa

Không chấp nhận C/O không có thông tin của nhà nhập khẩu.

Tổng cục Hải quan vừa có công văn 3386 gửi Cục Hải quan các tỉnh, thành phố hướng dẫn vướng mắc liên quan đến việc khai báo thông tin tại ô số 2 trên C/O mẫu D.

Ảnh minh họa

MỨC CÔNG TÁC PHÍ KHI CÔNG TÁC NGẮN HẠN NƯỚC NGOÀI AD 10/08/2012

Theo Thông tư 102/2012/TT-BTC ngày 21/06/2012 của BTC có hiệu lực từ ngày 10/08/2012 thay thế Thông tư số 91/2005/TT-BTC ngày 18/10/2005 của BTC “Quy định chế độ công tác phí cho cán bộ, công chức nhà nước đi công tác ngắn hạn ở nước ngoài” thì:

Ảnh minh họa

Từ 3-7 tăng thuế nhập khẩu xăng dầu lên 12%

Thuế nhập khẩu xăng (gồm nhiên liệu bay), dầu mỏ, mazút sẽ tăng từ 10% lên 12%; thuế nhập khẩu dầu diesel tăng từ 8% lên 10%.

Ảnh minh họa

Khai trương quầy hoàn thuế GTGT tại hai sân bay

Theo TTXVN, ngày 1-7, Cục Hải quan Hà Nội phối hợp với Ngân hàng Vietcombank và Maritimebank tổ chức lễ khai trương quầy kiểm tra hồ sơ, hàng hóa và quầy hoàn thuế giá trị gia tăng cho khách nước ngoài xuất cảnh tại sân bay quốc tế Nội Bài.

Ảnh minh họa

Từ ngày 1-7: Doanh nghiệp “chết” dễ hơn!

Cơ quan thuế phải kiểm tra quyết toán thuế cho DN trong vòng 10 ngày.

Ảnh minh họa

"Việt Nam nên đánh thuế ôtô 500%"

Trong lúc khó khăn nên tập trung ưu tiên sản xuất trong nước. Bởi đó là cách giúp người nghèo, giúp sản xuất đất nước đi lên. Ai giàu thì phải chấp nhận chi tiền.

Ảnh minh họa từ internet

Từ 1-7, cấp thẻ mã số thuế cá nhân

Quy định này áp dụng cho các cá nhân thuộc diện nộp thuế thu nhập cá nhân.

Ảnh minh họa từ internet

Có mã số thuế mới được bán nhà, đất

Theo quy định mới, cá nhân phải có mã số thuế mới được nộp thuế để hoàn tất việc bán; cho thuê; nhận thừa kế nhà, đất, ô tô, xe máy; nhận trúng thưởng xổ số…

Ảnh minh họa

Thu nhập dưới 9 triệu đồng được miễn thuế

Khoảng 70% người đang nộp thuế được hưởng lợi từ chính sách này. Chiều 21-6, với đa số phiếu tán thành, Quốc hội (QH) đã thông qua Nghị quyết Về ban hành một số chính sách thuế nhằm tháo gỡ khó khăn cho tổ chức và cá nhân.

Ảnh từ internet

Ngân hàng đang xài nhiều thủ thuật

Ngân hàng lớn rình ngân hàng nhỏ như bói cá rình mồi, cục phó cục thuế TP. HCM Nguyễn Trọng Hạnh nhận xét.

Ảnh từ internet

Cách nộp phụ lục gia hạn thuế GTGT theo NQ30 (Nộp qua mạng iHTKK)

Hiện nay Tổng cục thuế đã nâng cấp Khai thuế qua mạng (iHTKK) phiên bản 2.2.4 nên có điểm khác biệt so với bài đầu tiên mà mình đã post. Nay mình cập nhật thông tin và đính kèm hình minh họa để các bạn có thể thao tác chính xác.

Ảnh

Đối tượng chịu thuế GTGT với thuế suất 0%

Ngày 11 tháng 01 năm 2012, BTC đã ban hành thông tư 06/2012/TT-BTC hướng dẫn thi hành một số điều của luật thuế giá trị gia tăng. Thông tư 06 có hiệu lực thi hành từ 01/3/2012 và thay thế Thông tư 129/2008/TT-BTC và Thông tư 112/2009/TT-BTC.

Ảnh từ internet

Giới thiệu một số nội dung mới về thuế TTĐB và thuế GTGT năm 2012

Tài liệu hướng dẫn một số điểm mới về chính sách thuế GTGT và thuế Tiêu thụ đặc biệt (TTĐB)

Ảnh minh họa

Cứu doanh nghiệp: “Miễn giảm thuế không có tác dụng”

TS. Nguyễn Xuân Thành, giảng viên chương trình giảng dạy kinh tế Fulbright, cho rằng tái cấu trúc doanh nghiệp và giải quyết những trục trặc trong hệ thống ngân hàng mới là giải pháp hiệu quả để cứu doanh nghiệp hiện nay.

Ảnh minh họa

Thu phí bảo trì đường bộ: Quá gấp gáp!

Bộ GTVT khẳng định từ ngày 1-6, bắt đầu thu phí bảo trì đường bộ đối với ô tô, xe máy nhưng tới nay còn ngổn ngang bao việc chưa làm xong

Ảnh minh họa

Sửa Thông tư 134 sẽ "nới" quy định về hợp đồng nhà thầu

Đó là nhận định của ông Nguyễn Xuân Sơn, Phó trưởng Ban cải cách (Tổng Cục Thuế) khi nói về những mẫu hợp động được chấp nhận đối với các nhà thầu làm đại lý cho các doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử tại Việt Nam.

Ảnh minh họa

Bán căn hộ phải đóng thuế 25%

Hỏi: Hai vợ chồng tôi cùng đứng tên sở hữu căn hộ chung cư Hoàng Anh Gia Lai 2, Q.7, TP.HCM mua năm 2008, theo hình thức làm ủy quyền công chứng bán cho người mua, nay đã có giấy chủ quyền nhà và chúng tôi tiến hành sang lại tên cho người mua.

Ảnh

Hướng dẫn quyết toán thuế TNDN năm 2011

Hướng dẫn quyết toán thuế TNDN năm 2011

Ảnh

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3 năm 2012

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2012 liên quan đến người dân, doanh nghiệp như trợ cấp đối với người tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế; hỗ trợ kinh phí cho UBND cấp xã tổ chức bảo vệ rừng tại cơ sở; một số trường hợp không phải kê khai, tính nộp thuế giá trị gia tăng; mức thu phí công chứng mới...


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 15 16 17 ... 19 20 21  Trang sau
 

Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 55


Hôm nayHôm nay : 84

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 120222

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6937551

Giới thiệu

Giới thiệu về nghiepvuketoan.vn

Nghiepvuketoan.vn là trang web chuyên ngành tài chính kế toán, thuế và luật. Website bao gồm trang tin với những tin bài cập nhật thường xuyên phục vụ nhu cầu tham khảo chuyên ngành; Phần Diễn đàn thường xuyên giao lưu trao đổi nghiệp vụ. Ngoài ra trang web còn có những tiện ích phục vụ thành viên...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến www.nghiepvuketoan.vn từ đâu?

Báo chí

Bạn bè giới thiệu

Công cụ tìm kiếm

Khác

Tra cứu hóa đơn
Diễn đàn Nghiệp vụ kế toán
Đỗ Gia CTB Chuyên nghiệp-Tận tâm-Bảo mật
Phần mềm kê khai thuế
Quảng bá thương hiệu qua Internet
Trang web đăng ký mã số thuế TNCN
Tra cứu thông tin Người Nộp Thuế
Công ty Cổ phần Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Thái Bình Dương
Trang web Tổng Cục Thuế

Đăng nhập thành viên