15:38 ICT Thứ hai, 16/12/2019

Trang nhất » Tin Tức » Kế toán - Tài chính » Tài chính - Ngân hàng

Vì sao ACB chọn tân Chủ tịch 34 tuổi?

Thứ sáu - 21/09/2012 08:36
Ảnh

Ảnh

Ông Trần Hùng Huy – Phó tổng giám đốc ACB, mới 34 tuổi trở thành sự lựa chọn duy nhất cho vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị sau khi các ứng viên khác đều từ chối.

 

Cùng thời điểm với việc 3 thành viên chủ chốt trong HĐQT Ngân hàng Á Châu (ACB) từ nhiệm, lãnh đạo nhà băng này đã họp bàn để bầu ra người thay thế ông Trần Xuân Giá ở vị trí Chủ tịch.
 
Trong số các ứng viên tiềm năng có 4 người, gồm: ông Lương Văn Tự, bà Đặng Thu Thủy, ông Huỳnh Quang Tuấn và ông Trần Hùng Huy. Ba thành viên HĐQT khác là người nước ngoài nên không thể trở thành Chủ tịch của ACB.
Tân Chủ tịch 34 tuổi của ACB

Nguồn tin từ một lãnh đạo cấp cao HĐQT ACB cho biết, ông Huỳnh Quang Tuấn (Phó tổng giám đốc) vì một lý do riêng, không thể trở thành ứng viên. Còn ông Lương Văn Tự và bà Đặng Thu Thủy (mẹ ông Trần Hùng Huy) đều từ chối.
 
Do đó, ông Trần Hùng Huy trở thành ứng viên duy nhất đồng ý trở thành tân Chủ tịch HĐQT của ACB. Nhận xét về tân Chủ tịch, vị lãnh đạo cấp cao có thâm niêm công tác từ ngày đầu tại ACB nói ngắn gọn: “Dù còn ít tuổi nhưng Huy rất được”.
 
Sau khi 3 thành viên chủ chốt từ nhiệm (Chủ tịch và 2 Phó chủ tịch), HĐQT ACB chỉ còn 7 người (dưới 2/3 theo quy định). Do đó, trong thời hạn 60 ngày, nhà băng này phải tổ chức đại hội cổ đông để bầu bổ sung các thành viên mới, và làm thủ tục chính thức miễn nhiệm 3 người xin từ nhiệm.
 
Trong chiều 19-9, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có văn bản yêu cầu ACB phải tổ chức đại hội cổ đông để thực hiện các thủ tục miễn nhiệm, bổ nhiệm các thành viên HĐQT, đảm bảo số lượng và cơ cấu theo đúng điều lệ của ngân hàng.
 
Trước đó, ông Trần Xuân Giá (Chủ tịch), ông Lê Vũ Kỳ và ông Trịnh Kim Quang (2 Phó chủ tịch) đều có đơn xin từ nhiệm và đã được HĐQT chấp thuận.
 
Ông Trần Xuân Giá từ nhiệm vì lý do sức khỏe, còn 2 vị Phó chủ tịch với lý do cá nhân. Cả 3 lãnh đạo này đều có liên quan đến việc phê chuẩn cho ông Lý Xuân Hải ủy thác 19 nhân viên ACB thực hiện nhận 718 tỷ đồng của nhà băng này gửi vào Vietinbank.
 
Trong sáng 19-9, một cựu thành viên HĐQT ACB là ông Phạm Trung Cang cũng xin từ nhiệm chức Phó chủ tịch tại Eximbank vì lý do cá nhân.


 

Theo Hoàng Ly (Infonet)

Nguồn tin: Người lao động

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 1952

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 45967

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8333362

PHẦN MỀM ĐỌC HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ
CỔNG THÔNG TIN QUỐC GIA VỀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Công bố bản án, quyết định của tòa án

Giới thiệu

Giới thiệu về nghiepvuketoan.vn

Nghiepvuketoan.vn là trang web chuyên ngành tài chính kế toán, thuế và luật. Website bao gồm trang tin với những tin bài cập nhật thường xuyên phục vụ nhu cầu tham khảo chuyên ngành; Phần Diễn đàn thường xuyên giao lưu trao đổi nghiệp vụ. Ngoài ra trang web còn có những tiện ích phục vụ thành viên...

Thăm dò ý kiến

Nhận định của bạn về trang Web nghiepvuketoan.vn

Bổ sung kiến thức về pháp luật, thuế, kế toán, khác

Bình thường

Không mang lại lợi ích gì cả

Cổng thông tin điện tử Chính phủ
Tra cứu hóa đơn
Diễn đàn Nghiệp vụ kế toán
Đỗ Gia CTB Chuyên nghiệp-Tận tâm-Bảo mật
Phần mềm kê khai thuế
Cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh
Trang web đăng ký mã số thuế TNCN
Tra cứu thông tin Người Nộp Thuế
CƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VÈ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Trang web Tổng Cục Thuế

Đăng nhập thành viên