02:52 ICT Thứ hai, 20/05/2024

Trang nhất » Tin Tức » Lao động tiền lương - BHXH - Labor - salary - Law Social Insurance » Lao động tiền lương - Labor - salary

10. Quy định về ký hợp đồng thử việc

Thứ hai - 05/03/2018 16:59
Đỗ Trọng Hiền 0909164167 - 0917303340 - hienchiefac@nghiepvuketoan.vn

Đỗ Trọng Hiền 0909164167 - 0917303340 - hienchiefac@nghiepvuketoan.vn

Khi người lao động và người sử dụng lao động có thoả thuận về việc làm thử thì 2 bên giao kết hợp đồng thử việc. Thời gian thử việc căn cứ và tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc 1 lần đối với một công việc và bảo đảm điều kiện quy định tại Điều 27 Bộ luật Lao động.Khi người lao động và người sử dụng lao động có thoả thuận về việc làm thử thì 2 bên giao kết hợp đồng thử việc. Thời gian thử việc căn cứ và tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc 1 lần đối với một công việc và bảo đảm điều kiện quy định tại Điều 27 Bộ luật Lao động.

Theo chính sách của Chi nhánh Công ty TNHH GE Việt Nam tại Hải Phòng, người lao động khi ký hợp đồng thử việc được hưởng đầy đủ các quyền lợi như nhân viên chính thức như mức lương bằng lương chính thức, tham gia bảo hiểm bắt buộc, bảo hiểm tự nguyện mà công ty mua thêm, hưởng ngày nghỉ phép, ghi nhận thâm niên…; không có sự phân biệt về quyền lợi.

Chi nhánh Công ty TNHH GE Việt Nam tại Hải Phòng hỏi, để hạn chế việc in ấn vì các nội dung khác trong hợp đồng không thay đổi, Công ty có được ký kết hợp đồng xác định thời hạn đầu tiên 13 tháng hoặc 14 tháng trong đó ghi rõ thời gian thử việc là 1 tháng hoặc 2 tháng (tùy theo vị trí) không?

Ví dụ trong hợp đồng ghi rõ:

Loại hợp đồng: Xác định thời hạn

Trong đó thời gian thử việc: từ 01/01/2018 đến 28/02/2018

Thời gian hợp đồng chính thức: từ 01/02/2018 đến 28/02/2019

Để đơn giản hóa các thủ tục về giấy tờ cho cả người lao động và người sử dụng lao động cũng như nhân viên thấy yên tâm hơn với các chính sách cam kết của công ty, qua Hệ thống tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp, Công ty đề nghị xem xét về tính pháp lý và tư vấn trong trường hợp cụ thể trên.

Về vấn đề này, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời như sau:

Theo quy định tại Điều 26 Bộ luật Lao động thì người sử dụng lao động và người lao động có thể thoả thuận về việc làm thử, quyền, nghĩa vụ của 2 bên trong thời gian thử việc. Nếu có thoả thuận về việc làm thử thì các bên có thể giao kết hợp đồng thử việc.

Khoản 1 Điều 29 của Bộ luật Lao động quy định khi việc làm thử đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động với người lao động.

Như vậy, khi người lao động và người sử dụng lao động có thoả thuận về việc làm thử thì 2 bên giao kết hợp đồng thử việc, thời gian thử việc căn cứ và tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc 1 lần đối với một công việc và bảo đảm điều kiện quy định tại Điều 27 Bộ luật Lao động. Khi việc làm thử đạt yêu cầu thì 2 bên thực hiện giao kết hợp đồng lao động theo quy định tại Điều 29 của Bộ luật Lao động.

Chinhphu.vn
http://baochinhphu.vn/Tra-loi-cong-dan/Quy-dinh-ve-ky-hop-dong-thu-viec/330707.vgp

Tác giả bài viết: Đỗ Trọng Hiền - Sưu tầm

Nguồn tin: Chinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 110


Hôm nayHôm nay : 3903

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 435018

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 30775751

Giới thiệu

Giới thiệu về nghiepvuketoan.vn

Nhấp chọn link Giới thiệu về Thạc sĩ - Luật sư Đỗ Trọng Hiền Hoặc scan mã code Nghiepvuketoan.vn là trang web chuyên ngành tài chính kế toán, thuế và luật. Website bao gồm trang tin với những tin bài cập nhật thường xuyên phục vụ nhu cầu tham khảo chuyên ngành; Phần Diễn đàn thường xuyên giao...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến www.nghiepvuketoan.vn từ đâu?

Báo chí

Bạn bè giới thiệu

Công cụ tìm kiếm

Khác

Kế toán Online Vacom
Danh sách các trang web: Luật, thuế, kế toán, kiểm toán, doanh nghiệp
Youtube Thạc sĩ - Luật sư Đỗ Trọng Hiền CTB Đỗ Gia Luật
Đỗ Gia CTB Chuyên nghiệp-Tận tâm-Bảo mật

Đăng nhập thành viên