16:51 ICT Thứ hai, 21/10/2019

Trang nhất » Tin Tức » Đăng ký - thay đổi - bổ sung ĐKKD » Thành lập-Giải thể

“Siêu” dự án thép bị thu hồi giấy chứng nhận đầu tư

Thứ năm - 24/02/2011 12:29
Khu đất dự kiến xây khu liên hợp thép Cà Ná vẫn bỏ hoang sau hai năm động thổ.

Khu đất dự kiến xây khu liên hợp thép Cà Ná vẫn bỏ hoang sau hai năm động thổ.

Thủ tướng đã đồng ý đề nghị của UBND tỉnh Ninh Thuận về việc thu hồi giấy chứng nhận đầu tư dự án khu liên hợp thép Cà Ná Thủ tướng đã đồng ý đề nghị của UBND tỉnh Ninh Thuận về việc thu hồi giấy chứng nhận đầu tư dự án khu liên hợp thép Cà Ná, do Công ty Liên doanh TNHH Vinashin-Lion làm chủ đầu tư.

NHẬT NAM
07:27 (GMT+7) - Thứ Năm, 24/2/2011

 


Nguồn tin từ Website Chính phủ cho biết, các chủ đầu tư dự án trên đã không hoàn tất các cam kết về triển khai dự án như đã nêu trong giấy chứng nhận đầu tư. Do đó, UBND tỉnh Ninh Thuận đã có văn bản kiến nghị lên Thủ tướng thu hồi giấy chứng nhận đầu tư dự án này.
 
Tháng 9 năm ngoái, UBND tỉnh Ninh Thuận từng đề nghị Bộ Công Thương giới thiệu nhà đầu tư mới cho dự án. Trong văn bản gửi Bộ Công Thương, UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, sau gần hai năm khởi công, chủ đầu tư mới chỉ hoàn thành công tác rà phá bom mìn, không triển khai xây dựng dự án theo tiến độ cam kết.

Đồng thời, lãnh đạo tỉnh khẳng định chủ đầu tư dự án trên không có năng lực tài chính, thiếu năng lực và kinh nghiệm sản xuất trong lĩnh vực thép, thiếu quyết tâm trong triển khai dự án. Do đó, địa phương này đã có đầy đủ điều kiện để rút giấy phép đầu tư.

Dự án trên do liên doanh giữa Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) và Tập đoàn Lion (Malaysia) triển khai, có tổng vốn đầu tư gần 9,8 tỷ USD, với thời gian hoạt động 50 năm kể từ ngày nhận giấy chứng nhận đầu tư.

Đây được xem là dự án FDI lớn nhất về giá trị đầu tư trong lĩnh vực sản xuất thép, cũng như lớn nhất Việt Nam, tính cho đến thời điểm được cấp giấy chứng nhận đầu tư, tháng 9/2008.
 
Được khởi công từ tháng 11/2008, dự án này từng đặt mục tiêu là xây dựng và vận hành khu liên hợp thép với công nghệ lò cao, lò chuyển ôxy, lò tinh luyện, cán nóng và cán nguội, phấn đấu giai đoạn 1 (2008-2011) hoàn thành tổ hợp nhà máy thép có công suất 4,5 triệu tấn thép cuộn cán nóng/năm.

Nguồn tin: VN Economy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22


Hôm nayHôm nay : 1045

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 201441

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8098142

PHẦN MỀM ĐỌC HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ
CỔNG THÔNG TIN QUỐC GIA VỀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Công bố bản án, quyết định của tòa án

Giới thiệu

Giới thiệu về nghiepvuketoan.vn

Nghiepvuketoan.vn là trang web chuyên ngành tài chính kế toán, thuế và luật. Website bao gồm trang tin với những tin bài cập nhật thường xuyên phục vụ nhu cầu tham khảo chuyên ngành; Phần Diễn đàn thường xuyên giao lưu trao đổi nghiệp vụ. Ngoài ra trang web còn có những tiện ích phục vụ thành viên...

Thăm dò ý kiến

Nhận định của bạn về trang Web nghiepvuketoan.vn

Bổ sung kiến thức về pháp luật, thuế, kế toán, khác

Bình thường

Không mang lại lợi ích gì cả

Cổng thông tin điện tử Chính phủ
Tra cứu hóa đơn
Diễn đàn Nghiệp vụ kế toán
Đỗ Gia CTB Chuyên nghiệp-Tận tâm-Bảo mật
Phần mềm kê khai thuế
Cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh
Trang web đăng ký mã số thuế TNCN
Tra cứu thông tin Người Nộp Thuế
CƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VÈ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Trang web Tổng Cục Thuế

Đăng nhập thành viên