10:51 ICT Thứ hai, 20/05/2024

Trang nhất » Tin Tức » Nghề nghiệp » Việc làm

Những ngành hút lao động cuối năm

Thứ ba - 30/11/2010 12:11
Những ngành hút lao động cuối năm

Những ngành hút lao động cuối năm

Bán hàng, tiếp thị, tài chính tiếp tục dẫn đầu trong việc thu hút nguồn nhân lực của thị trường lao động cuối năm nay.

 

Những ngành hút lao động cuối năm
Những ngành hút lao động cuối năm
 

Bán hàng, tiếp thị, tài chính tiếp tục dẫn đầu trong việc thu hút nguồn nhân lực của thị trường lao động cuối năm nay.

 
 

Cách đây không lâu, tại Ngày hội Việc làm do Trường ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức, ngoài những vị trí tuyển dụng như nhân viên bảo đảm chất lượng, kỹ sư triển khai mạng, quản lý dự án... Công ty CP Dịch vụ Tin học HPT còn có nhu cầu tuyển dụng đội ngũ nhân viên marketing, bán hàng với điều kiện tốt nghiệp đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh, tiếp thị, có kinh nghiệm, xử lý tốt các tình huống trong kinh doanh. Một cán bộ phụ trách nhân sự và đào tạo Công ty HPT chia sẻ để phục vụ tốt cho việc phát triển những sản phẩm mang tính công nghệ cao, đội ngũ tiếp thị và bán hàng không thể thiếu trong công ty nhất là muốn sản phẩm tiếp cận với người tiêu dùng.

Marketing, bán hàng: Khó tuyển

Ở nhiều công ty, nhu cầu tuyển dụng đội ngũ nhân viên bán hàng, tiếp thị ngày càng nở rộ nhất là vào thời điểm cuối năm. Công ty TNHH Viễn thông FPT miền Nam đang có nhu cầu tuyển dụng 20 nhân viên bán hàng tuổi từ 18-38 với mức lương rao tuyển từ 3 triệu đến 4 triệu đồng/tháng. Để thu hút đội ngũ này, công ty đã đưa ra chương trình trọng dụng nhân tài và phát triển nguồn nhân lực như làm việc trong môi trường hiện đại, thu nhập cao cùng các chương trình phát triển nghề nghiệp. Còn tại Công ty Việt Quốc Thịnh (Tân Bình - TPHCM) cũng đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh, tiếp thị, bán hàng tuổi từ 20-36 với mức lương thỏa thuận.

Theo kết quả phân tích thị trường lao động tháng 10 của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM: Marketing và kinh doanh là ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất với mức tăng 20,04%. Còn kết quả khảo sát từ thông số nhân lực trực tuyến của vietnamworks.com cho thấy trong các nhóm ngành dẫn đầu thị trường lao động gồm bán hàng, kế toán- tài chính, hành chính- thư ký, công nghệ thông tin và marketing thì marketing là ngành thu hút nhân lực cao nhất từ đầu năm đến nay.

Tài chính, kỹ thuật hút người

Có thể nói sự bùng phát mạnh mẽ các ngân hàng nhất là các ngân hàng bán lẻ đã khiến thị trường lao động cuối năm càng thu hút nhân lực. Các chức danh như nhân viên tín dụng, chuyên viên phân tích tài chính, kế toán, kiểm toán cũng được các doanh nghiệp chú trọng. Bà Tiêu Yến Trinh, Tổng Giám đốc Talentnet Corporation, cho biết: Các ngân hàng đang mở rộng thêm nhiều dịch vụ, nhất là dịch vụ khách hàng cá nhân nên thu hút nhiều lao động. Các chức danh như trưởng phòng phân tích tài chính, kế toán, kiểm toán... đang được các doanh nghiệp săn lùng. “Đây cũng là ngành có mức lương tăng cao cùng với nhiều chế độ ưu đãi dành cho lao động. Thời gian tới, ngành này sẽ tiếp tục thu hút nhân lực. Nếu các ngân hàng không có chính sách tốt sẽ khó giữ được nguồn nhân lực ổn định”.

Ngoài ngân hàng, đội ngũ lao động kỹ thuật thuộc các ngành xây dựng dân dụng, điện, điện tử, cơ khí cũng đang thu hút lao động. Điều này phản ánh khá rõ qua thông số nhân lực trực tuyến quý III. Nhu cầu nhân lực cho ngành điện, điện tử tăng 25%; xây dựng dân dụng tăng 20% và cơ khí tăng 12%. Ông Huỳnh Văn Đang, trợ lý văn phòng chuyên về tuyển dụng Công ty SYM, cho biết: “Công ty có nhu cầu tuyển dụng 100 lao động kỹ thuật để khai phá sản phẩm thuộc các ngành cơ khí, điện, điện tử. Để đáp ứng nguồn lao động kỹ thuật, ngoài việc tuyển dụng bên ngoài, hằng năm công ty còn nhận sinh viên thực tập để có nguồn ổn định”.

Nhiều cơ hội chọn lựa

Bà Nguyễn Hoa, quản lý cao cấp bộ phận nhân sự và khảo sát lương Mercer, cho biết do các doanh nghiệp phát triển, đầu tư ngày càng nhiều, nhu cầu mở rộng nhóm sản phẩm cũng như kênh phân phối càng đa dạng nên thời gian tới, các vị trí như trưởng phòng tiếp thị, trưởng phòng kinh doanh, trưởng phòng tài chính kế toán là những vị trí thiếu hụt lao động. Đặc biệt, các vị trí trưởng phòng kinh doanh và trưởng phòng tiếp thị cũng là các vị trí khó giữ nhất hiện nay vì họ có rất nhiều cơ hội chọn lựa ở các công ty đang phát triển và mở rộng kinh doanh.

Theo Huỳnh Nga 

Người Lao động

Nguồn tin: Người lao động

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 112


Hôm nayHôm nay : 14062

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 445177

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 30785910

Giới thiệu

Giới thiệu về nghiepvuketoan.vn

Nhấp chọn link Giới thiệu về Thạc sĩ - Luật sư Đỗ Trọng Hiền Hoặc scan mã code Nghiepvuketoan.vn là trang web chuyên ngành tài chính kế toán, thuế và luật. Website bao gồm trang tin với những tin bài cập nhật thường xuyên phục vụ nhu cầu tham khảo chuyên ngành; Phần Diễn đàn thường xuyên giao...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến www.nghiepvuketoan.vn từ đâu?

Báo chí

Bạn bè giới thiệu

Công cụ tìm kiếm

Khác

Kế toán Online Vacom
Danh sách các trang web: Luật, thuế, kế toán, kiểm toán, doanh nghiệp
Youtube Thạc sĩ - Luật sư Đỗ Trọng Hiền CTB Đỗ Gia Luật
Đỗ Gia CTB Chuyên nghiệp-Tận tâm-Bảo mật

Đăng nhập thành viên