13:16 ICT Thứ hai, 24/02/2020

Trang nhất » Tin Tức » Tin học ứng dụng » Tin học văn phòng

Ai thống trị nền kinh tế Internet?

Chủ nhật - 31/10/2010 15:07
Ai thống trị nền kinh tế Internet?

Ai thống trị nền kinh tế Internet?

Internet hiện đã trở nên phổ biến khắp toàn cầu bởi sự thông thoáng của nó cho phép bất cứ ai cũng có thể lập một trang web hoặc kinh doanh các dịch vụ web.

Đó chính là mô hình đã giúp các công ty như Facebook phát triển đến hơn 500 triệu người sử dụng trong một vài năm ngắn ngủi và Google xây dựng được cả một đế chế tìm kiếm trị giá hàng tỉ đôla.

 

Trong khi Web vẫn còn được mở rộng, chúng ta cùng nhìn nhận và đánh giá cao bức tranh Internet, xem một trận đánh lớn giữa các đối thủ lớn đang tìm cách chốt những vị trí thống trị của họ bởi vì web sẽ đi vào giai đoạn tiếp theo của sự tăng trưởng.

Đó là một trận chiến có thể dẫn đến những thành công mới nổi, các liên minh bất ngờ và những thất bại khi những công nghệ và chiến lược mới xuất hiện và người dùng sẽ chuyển đổi sang bất cứ trang web và dịch vụ nào nóng sốt nhất và hữu ích hơn cả.

"Trong nền kinh tế Internet, bạn nhìn vào chiếc điện thoại di động và nó là sự lựa chọn giữa iPhone và Android. Mỗi loại đại diện cho một điểm kiểm soát", Tim O'Reilly, một đồng chủ nhà của Hội nghị thượng đỉnh Web 2.0 vào tháng 12, nói.

O'Reilly và đồng chủ nhà John Battelle của Hội nghị thượng đỉnh Web 2.0 đã nói trong buổi giới thiệu về chủ đề của sự kiện "Các điểm kiểm soát: Trận chiến của nền kinh tế mạng".

Trong khi Google được hỗ trợ từ đầu và tiếp tục hợp tác với Apple trên iPhone, O'Reilly cho biết gã khổng lồ tìm kiếm này đã buộc phải phát triển nền hệ thống Android bởi vì nó nhận ra rằng iPhone là một hệ thống khá gần gũi.

"Họ đã nhìn thấy khả năng không có các ứng dụng Google trên iPhone và nhận ra rằng họ sẽ phải tạo một nền hệ thống mở bởi nguy cơ bị Apple, Microsoft hay một hãng khác gạt ra ngoài",  ông O'Reilly nói.

Nhưng theo ông O'Reilly, các điểm kiểm soát là một mục tiêu di động. "[Apple] tái tạo cảnh quan di động, nhưng họ không làm được phần mềm tìm kiếm tốt và họ phải đi tìm ở chỗ khác ... hoặc hỏi xem ở đâu có thể cung cấp khả năng đó", và ý  tưởng có một liên minh với đối thủ Microsoft cho dịch vụ tìm kiếm Bing của nó là không thể thực hiện được bởi vì cả hai công ty đều muốn đánh bại Google.

Battelle và nhóm của ông phát triển một bản đồ Điểm kiểm soát tương tác để giới thiệu các vùng kiểm soát trọng điểm trên bức tranh Internet. Ví dụ, "Vùng đất tìm kiếm" bị thống trị bởi Google, trong khi "Vương quốc thương mại điện tử" được cai trị bởi Amazon và eBay.

Ngoài ra còn có một "Hòn đảo doanh nghiệp" nhỏ mà ông Battelle thừa nhận đó là một phân đoạn rất quan trọng của bức tranh Internet và dễ dàng tạo được bản đồ của riêng mình. "Rất nhiều nội dung cấu trúc trong doanh nghiệp từ nay trở đi sẽ bắt đầu được thông báo cho khách hàng", ông nói.

Ở đầu kia của quang phổ, Battelle lưu ý rằng game đã nổi lên như một điểm kiểm soát, với hiện tượng của Zynga, nhà  sản xuất của trò chơi Farmville phổ biến trên Facebook. "Zynga có thể được xem như là một điểm kiểm soát bản sắc và thương mại điện tử," Battelle nói.

O'Reilly cũng cho biết ông tin rằng hiện tại hầu hết các phương pháp tiếp cận rộng rãi sử dụng để bảo mật trực tuyến đều "cam chịu thất bại". "Người tiêu dùng sẽ tạo nên sự cân bằng cho tính bảo mật của các dịch vụ," ông nói. "Tôi đảm bảo với các bạn rằng Google biết là tôi ở đâu. Chúng ta đang bị rò rỉ rất nhiều dữ liệu mà không thể che giấu".

O'Reilly cho biết phương pháp tiếp cận mới mà ông nhìn thấy trong các phòng thí nghiệm và việc sử dụng rộng rãi của công nghệ hiện có, chẳng hạn như việc xác thực bằng 2 nhân tố, là cần thiết hơn bao giờ hết để đảm bảo sự riêng tư và bảo mật, đặc biệt là với sự phổ biến ngày càng gia tăng của các thiết bị di động.

"Chúng tôi vẫn xúc tiến ý tưởng về cách gõ một cái gì đó, nhưng có nhiều cách mà trong đó thiết bị chỉ nhận ra bạn, thậm chí là qua cách đi, dáng đi của bạn", ông nói. "Có rất nhiều đổi mới thú vị sẽ xảy ra".

Thanh Bình (theo Datamation)

Nguồn tin: Người lao động

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: internet

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 1897

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 86374

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8597397

PHẦN MỀM ĐỌC HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ
CỔNG THÔNG TIN QUỐC GIA VỀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Công bố bản án, quyết định của tòa án

Giới thiệu

Giới thiệu về nghiepvuketoan.vn

Nghiepvuketoan.vn là trang web chuyên ngành tài chính kế toán, thuế và luật. Website bao gồm trang tin với những tin bài cập nhật thường xuyên phục vụ nhu cầu tham khảo chuyên ngành; Phần Diễn đàn thường xuyên giao lưu trao đổi nghiệp vụ. Ngoài ra trang web còn có những tiện ích phục vụ thành viên...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến www.nghiepvuketoan.vn từ đâu?

Báo chí

Bạn bè giới thiệu

Công cụ tìm kiếm

Khác

Cổng thông tin điện tử Chính phủ
Tra cứu hóa đơn
Diễn đàn Nghiệp vụ kế toán
Đỗ Gia CTB Chuyên nghiệp-Tận tâm-Bảo mật
Phần mềm kê khai thuế
Cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh
Trang web đăng ký mã số thuế TNCN
Tra cứu thông tin Người Nộp Thuế
CƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VÈ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Trang web Tổng Cục Thuế

Đăng nhập thành viên