11:00 ICT Chủ nhật, 15/12/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin học ứng dụng

Nghị định 87/2012/NĐ-CP: Chuẩn hóa hoạt động hải quan điện tử, thu thuế xuất nhập khẩu

Nghị định số 87/2012/NĐ-CP ngày 23/10/2012) của Chính phủ vừa ban hành, quy định chi tiết một số điều của Luật Hải quan về thủ tục hải quan điện tử (HQĐT), có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2013, được kỳ vọng thúc đẩy công cuộc hiện đại hóa của ngành Hải quan, tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu (XNK) trong thời gian tới.

Pin ipad

Samsung sẽ ngừng cung cấp pin cho iPad và Macbook của Apple

Tin từ China Business News cho biết, SDI (Công ty con của Samsung) sẽ chủ động ngừng cung cấp pin cho các sản phẩm iPad, Macbook của Apple. Đồng thời, Apple cũng đã chuẩn bị kế hoạch thay thế bằng cách cộng tác với 2 công ty là Amperex Technology Limited và Tianjin Lishen Battery.

Công ty EMSVN

Bạn muốn quảng bá thương hiệu của Doanh nghiệp bạn trên internet

Được thành lập vào năm 2003 bởi một nhóm các chuyên gia Công Nghệ Thông Tin từ các Công ty trong và ngoài nước. Trải qua quá trình nỗ lực không ngừng, Emsvn đã và đang phát triển ngày càng lớn mạnh trên các lĩnh vực quảng bá thương hiệu cho khách hàng trên Internet.

Ảnh

Tổng cục thuế nâng cấp ứng dụng hỗ trợ kê khai thuế HTKK 3.1.3

Về việc Nâng cấp ứng dụng Hỗ trợ kê khai tờ khai mã vạch (HTKK) phiên bản 3.1.3 Để đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ cho phép gia hạn nộp thuế đối với số thuế Giá trị gia tăng của kỳ tính thuế tháng 4, 5, 6 năm 2012 theo Nghị quyết số 13/NQ-CP của Chính phủ ngày 10/5/2012 về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, Tổng cục Thuế đã hoàn thành nâng cấp ứng dụng HTKK phiên bản 3.1.3 với nội dung cụ thể như sau:

Kết nối 2 laptop

Tạo kết nối không dây giữa hai laptop

Đối với những người sử dụng máy tính chắc hẳn sẽ có những lúc cần thiết mà bạn cần phải chia sẻ một tập tin hoặc cần kết nối hai chiếc laptop lại với nhau để chia sẻ kết nối internet. Hiểu được tâm lý đó của người dùng nên Windows Vista và Windows 7 đã được Microsoft tính hợp một tính năng tạo kết nối không dây giữa hai chiếc máy tính xách tay.

Xóa vĩnh viễn dữ liệu trên thẻ nhớ

Thẻ nhớ của bạn chứa những dữ liệu tuyệt mật mà bạn không muốn người khác xem được thì những công cụ sau sẽ là giải pháp tuyệt với để bạn xóa vĩnh viễn dữ liệu đó khỏi thẻ nhớ mà không chương trình nào có khả năng phục hồi lại được.

Ảnh minh họa

Xu hướng chuộng máy tính bảng 7 inch

Dễ mang theo, tiện cho việc đọc sách, chơi game, giá bán hợp lý…, có những dấu hiệu cho thấy máy tính bảng 7-inch được ưa chuộng hơn trong năm 2012.

Ảnh minh họa

Về việc nâng cấp phần mềm ứng dụng Hỗ trợ kê khai thuế (HTKK 3.1.1)

Để hoàn thiện và nâng cao chất lượng ứng dụng, Tổng cục Thuế đã hoàn thành nâng cấp ứng dụng hỗ trợ kê khai phiên bản 3.1.1 nhằm cập nhật sửa lỗi chức năng kê khai tờ khai quyết toán thuế 03/TNDN đối với doanh nghiệp có thu nhập tính thuế TNDN âm.

Nỗi lo bảo mật từ Facebook Timeline

Nỗi lo bảo mật từ Facebook Timeline

Một khảo sát bỏ túi của công ty bảo mật Sophos cho thấy người dùng Facebook đang thực sự tiến thoái lưỡng nan với giao diện “trục thời gian” Timeline cũng như hoài nghi về tính bảo mật khi Facebook đồng ý cho các hãng thứ ba triển khai ứng dụng ngay trên “tường nhà” của người dùng.

Ảnh minh họa

Tổng cục thuế thông báo về việc nâng cấp các ứng dụng hỗ trợ khai thuế

Về việc nâng cấp các phần mềm ứng dụng hỗ trợ người nộp thuế khai thuế: Hỗ trợ kê khai tờ khai mã vạch (HTKK ), Khai thuế qua mạng (iHTKK), Phần mềm công cụ khai quyết toán thuế TNCN (QT TNCN).

Ảnh minh họa

Năm 2011: Có khoảng 60.000 doanh nghiệp kê khai thuế qua mạng

Tính đến tháng 11/2011, đã có hơn 56.000 doanh nghiệp thực hiện kê khai thuế qua mạng, với hơn 719.000 tờ khai. Nếu tính cả năm 2011, con số sẽ vào khoảng 60.000 doanh nghiệp tham gia.

Ảnh minh họa

Danh sách 6 nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số

Tính đến nay, tại Việt Nam đã có 6 doanh nghiệp được Bộ TT& TT cấp phép triển khaidịch vụ chữ ký số công cộng là: VNPT, NacencommSCT, Bkav, Viettel, FPT và CK.

Ảnh minh họa

Hướng dẫn cài đặt phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK 3.0.2

Ngày 01/12/2011, Tổng cục Thuế đã thông báo về việc nâng cấp phần mềm ứng dụng hỗ trợ kê khai mã vạch 2 chiều phiên bản 3.0.2 đáp ứng các yêu cầu sau:

Ảnh minh họa

Facebook bị "tiêu diệt" vào ngày 5/11?

Cách đây 3 tháng, Anonymous, nhóm hacker khét tiếng nhất hiện nay khiến giới công nghệ phải sững sốt khi tuyên bố sẽ “tiêu diệt” Facebook vào ngày 5/11. Thời điểm này đã sắp đến, cả thế giới lại “nín lặng” để chờ đợi xem Anonymous có thực hiện lời hứa của mình hay không.

Phần mềm 3.0.1

nâng cấp phần mềm ứng dụng Hỗ trợ kê khai thuế phiên bản 3

Thông báo đăng ngày 17/09/2011 Để hỗ trợ cho tổ chức, cá nhân kê khai thuế đúng với quy định của chính sách thuế mới ban hành, Tổng cục Thuế đã nâng cấp phần mềm Hỗ trợ kê khai sử dụng công nghệ mã vạch phiên bản 3.0.1 đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ khai thuế Thu nhập cá nhân theo Thông tư 113/2011/TT-BTC ngày 04/08/2011 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung Thông tư số 62/2009/TT-BTC ngày 27/3/2009, Thông tư số 02/2010/TT-BTC ngày 11/01/2010 và Thông tư số 12/2011/TT-BTC ngày 26/01/2011 và Công văn số 10790/BTC-CST ngày 12/8/2011 về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 08/2011/QH13 của Quốc hội, nội dung cụ thể:

Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế 3.0

TỔNG CỤC THUẾ THÔNG BÁO Về việc nâng cấp phần mềm ứng dụng Hỗ trợ kê khai thuế phiên bản 3.0

Để hỗ trợ cho tổ chức, cá nhân kê khai thuế đúng với quy định của chính sách thuế hiện hành, Tổng cục Thuế đã nâng cấp và phát triển phần mềm Hỗ trợ kê khai sử dụng công nghệ mã vạch phiên bản 3.0 đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ khai thuế và mẫu biểu tờ khai thuế mới theo Thông tư 28/2011/TT-BTC ngày 28/2/2011 (thay thế thông tư 60/2007/TT-BTC) của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế, hướng dẫn thi hành Nghị định số 85/2007/NĐ-CP ngày 25/5/2007 và Nghị định số 106/2010/NĐ-CP ngày 28/10/2010 của Chính phủ, nội dung cụ thể:

Ảnh minh họa

Phím tắt hữu dụng khi lướt web bằng Firefox và Chrome

Phím tắt hữu dụng khi lướt web bằng Firefox và Chrome Chùm kinh nghiệm hay ho giúp bạn lướt web "ngon" hơn đấy.

Ảnh minh họa

Tin tặc lan sang Việt Nam

Những ngày qua, hàng trăm website của Việt Nam đã bị hacker (tin tặc) tấn công, phá hoại. Dấu tích để lại cho thấy có sự tham gia của các hacker nước ngoài

Ảnh minh họa

Phần Lan và nỗi đau mang tên Nokia

Vào đầu thập niên 1990, việc Nokia nổi lên thành hãng sản xuất điện thoại di động hàng đầu thế giới đã góp phần đưa quê hương Phần Lan của tập đoàn này trở thành một trung tâm công nghệ ở châu Âu.

Ảnh minh họa

Tin tức công nghệ thông tin

Các thông tin mới nhất cho thấy nhiều website của VN vẫn đang bị tấn công không ngừng. Các hacker để lại nhiều lời nhắn bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh trên trang chủ.

Microsoft đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2010.

10 hãng công nghệ “kiếm bộn” nhất

Luôn chiếm một tỷ lệ lớn trong danh sách những công ty lớn nhất thế giới, các hãng công nghệ còn gây ấn tượng mạnh bởi mức lợi nhuận khổng lồ.

Cuộc chiến lẫn lộn thật giả ở Trung Quốc

Cuộc chiến lẫn lộn thật giả ở Trung Quốc

Wang Xing, người sáng lập trang "Groupon Trung Quốc" đã chứng minh một ngạn ngữ: Nếu bạn không thành công với cái đầu tiên của riêng bạn, thì hãy làm nhái và nhái tiếp.

Ảnh minh họa

Làm thế nào để không bị chiếm nick Yahoo?

Thiếu sự cẩn trọng cần thiết, nhiều người dùng đã bị hacker chiếm đoạt tài khoản Yahoo để lừa đảo bạn bè, thậm chí tống tiền chính chủ của tài khoản Yahoo.

Ảnh minh họa

Thông báo nâng cấp Hỗ trợ kê khai (HTKK) phiên bản 2.5.5

Tổng cục Thuế thông báo về việc nâng cấp ứng dụng HTKK lên phiên bản 2.5.5 với nội dung nâng cấp như sau:

Thong bao cuc thue ve Phan Mem HTKK 2.5.4 & TNCN 2.0

Thong bao cuc thue ve Phan Mem HTKK 2.5.4 & TNCN 2.0

Tổng cục Thuế thông báo phát hành phần mềm ứng dụng Hỗ trợ kê khai thuế (HTKK) phiên bản 2.5.4 và phần mềm ứng dụng Hỗ trợ Quyết toán Thuế TNCN (QTTNCN) phiên bản 2.0 16/08/2010


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4  Trang sau
 

Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 25


Hôm nayHôm nay : 1352

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 42399

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8329794

PHẦN MỀM ĐỌC HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ
CỔNG THÔNG TIN QUỐC GIA VỀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Công bố bản án, quyết định của tòa án

Giới thiệu

Giới thiệu về nghiepvuketoan.vn

Nghiepvuketoan.vn là trang web chuyên ngành tài chính kế toán, thuế và luật. Website bao gồm trang tin với những tin bài cập nhật thường xuyên phục vụ nhu cầu tham khảo chuyên ngành; Phần Diễn đàn thường xuyên giao lưu trao đổi nghiệp vụ. Ngoài ra trang web còn có những tiện ích phục vụ thành viên...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến www.nghiepvuketoan.vn từ đâu?

Báo chí

Bạn bè giới thiệu

Công cụ tìm kiếm

Khác

Cổng thông tin điện tử Chính phủ
Tra cứu hóa đơn
Diễn đàn Nghiệp vụ kế toán
Đỗ Gia CTB Chuyên nghiệp-Tận tâm-Bảo mật
Phần mềm kê khai thuế
Cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh
Trang web đăng ký mã số thuế TNCN
Tra cứu thông tin Người Nộp Thuế
CƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VÈ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Trang web Tổng Cục Thuế

Đăng nhập thành viên