10:35 ICT Thứ hai, 09/12/2019

Trang nhất » Tin Tức » Quản trị-Đầu tư » Quản trị doanh nghiệp

Gtel Mobile hiện là đơn vị điều hành mạng điện thoại di động Beeline.

Beeline thay Tổng giám đốc

Ngày mai (24/6), Công ty Cổ phần Viễn thông di động Toàn Cầu (Gtel Mobile) - liên doanh giữa Tổng công ty Viễn thông Toàn Cầu (Gtel Corp.) của Việt Nam và tập đoàn VimpelCom của Nga - sẽ họp báo công bố thay đổi nhân sự cao cấp và kế hoạch kinh doanh trong thời gian tới.

Vinashine

Truy nã quốc tế nguyên tổng giám đốc tài chính Vinashin

Ngày 18-6, ban tổng thư ký của Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) đã ra lệnh truy nã quốc tế đối với ông Hồ Ngọc Tùng (ảnh văn bản), nguyên tổng giám đốc tài chính của Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy VN (Vinashin) và Giang Kim Đạt, nguyên trưởng phòng kinh doanh Công ty vận tải viễn dương Vinashin.

Trong giai đoạn tới, Nhà nước chỉ nắm giữ 100% vốn hoặc cổ phần chi phối đối với một số ít doanh nghiệp.

“Thời điểm cần thúc đẩy cổ phần hóa”

Trong bản báo cáo do Thứ trưởng Cao Viết Sinh trình bày tại hội nghị giữa kỳ Nhóm các nhà tài trợ cho Việt Nam (CG) tổ chức tại Hà Tĩnh tuần qua, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI) cho rằng đây là thời điểm cần thúc đẩy cổ phần hóa để cải thiện hiệu quả hoạt động của khối doanh nghiệp nhà nước.

Khu kinh tế Vũng Áng, một "cứ điểm" kinh tế biển tại miền Trung.

Kinh tế biển Việt Nam và tư duy “làm ruộng trên cạn”

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Lê Thanh Quang không khó khăn lắm để thuyết phục các diễn giả tại Diễn đàn Kinh tế biển Việt Nam năm 2011, được tổ chức tại Khánh Hòa hôm 8/6, về hiệu quả kinh tế từ khai thác lợi thế biển của địa phương này.

Công ty Thông tin Viễn thông Điện lực (EVN Telecom) hiện chiếm một thị phần rất khiêm tốn trên thị trường thông tin di động.

EVN tiếp tục được kinh doanh đa ngành

Trong bối cảnh hoạt động kinh doanh đa ngành của các tập đoàn, tổng công ty nhà nước đang gây nhiều tranh cãi, bản điều lệ tổ chức và hoạt động của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) được ban hành mới đây vẫn cho phép doanh nghiệp này được kinh doanh đa ngành.

Lãi suất tín dụng bằng VND của hệ thống ngân hàng được cho là sẽ còn tiếp tục giữ ở mức như hiện nay, ít nhất đến hết quý 3/2011.

Doanh nghiệp ứng phó thế nào với lạm phát cao?

Mức tăng lạm phát cuối năm 2011 nhiều khả năng sẽ trên dưới 15% so với cùng kỳ năm trước, tức gấp đôi mức dự kiến đặt ra đầu năm.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) 5 tháng qua tăng khá cao, trong đó có những nhóm, mặt hàng tăng cao hơn tốc độ chung.

Chọn kênh đầu tư nào hiện nay?

Trong cơ chế thị trường, đây là câu hỏi thường xuyên được đặt ra. Trong bối cảnh lạm phát và kiềm chế lạm phát hiện nay, câu hỏi này lại càng được đặt ra nhiều hơn.

Đối tượng kiểm kê là toàn bộ tài sản là hiện vật thuộc quyền quản lý và sử dụng của doanh nghiệp.

Thí điểm kiểm kê tài sản doanh nghiệp Nhà nước từ 1/7

Tài sản đất đai, tiền mặt và ngoại tệ, vàng và các khoản đầu tư tài chính cho đến nguyên vật liệu, công cụ… của các doanh nghiệp thí điểm thuộc diện kiểm kê và đánh giá lại từ ngày 1/7/2011.

Ông Sumit Dutta trong lần tham gia giao lưu trực tuyến trên VnEconomy.

HSBC Việt Nam có tổng giám đốc mới

Ngân hàng TNHH Một thành viên HSBC (Việt Nam) có tổng giám đốc mới - người đã trực tiếp hoạt động tại thị trường Việt Nam trong thời gian qua.

Tập đoàn Nhà nước dưới góc nhìn người trong cuộc

“Tôi có 28 năm làm doanh nghiệp, trong đó 22 năm làm các chức danh quản lý, đặc biệt là 18 năm gần đây là lãnh đạo doanh nghiệp ở các vị trí khác nhau, cũng tham gia làm chủ tịch hội đồng quản trị nhiều công ty cổ phần”.

Chiếc áo không làm nên thầy tu

Chiếc áo không làm nên thầy tu

Theo yêu cầu của PetroVietnam, một loạt DN có tham gia đầu tư bất động sản có tên “dầu khí” sẽ phải thay đổi tên họ, từ bỏ hai chữ nói trên ra khỏi danh xưng chính thức.

Có một “Từ Hải” thời nay...

Có một “Từ Hải” thời nay...

Đã hai năm nay, nhiều người thân gọi đùa ông K., Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần KHB (vì lý do tế nhị, tên công ty và các nhân vật đã được thay đổi) là ông Từ Hải thời @, tức là ông K. đang bị “chết đứng”. Nhưng không phải ông K. chết đứng vì ái tình mà vì sự việc hy hữu của công ty cổ phần nơi ông là chủ tịch hội đồng quản trị. Kể câu chuyện của ông K. thiết nghĩ cũng bổ ích và lý thú đối với việc kinh doanh và luật pháp ở Việt Nam.

Phiên họp thứ 14 của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng - Ảnh: Chinhphu.vn

Thủ tướng chỉ đạo điều tra dấu hiệu tham nhũng tại Vinashin

Nguồn tin từ TTXVN cho biết, tại phiên họp thứ 14 của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng ngày 6/4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đề nghị Bộ Công an làm rõ ngoài các hành vi cố ý làm trái, cần điều tra dấu hiệu tham nhũng đối với vụ Vinashin để xử lý.

Thái Hương - Nữ đại gia tài chính xứ Nghệ

Không chỉ là những cam kết suông, với những gì đã làm, có nhiều điều điều để nói về người phụ nữ này. Bà là Thái Hương, Tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á.

Năm 2010, VNG lãi 6,703 tỷ đồng, EPS đạt 516 đồng

Một doanh nghiệp vay cán bộ nhân viên lãi suất 24%/năm

Một doanh nghiệp niêm yết thông báo kế hoạch huy động vốn từ cán bộ công nhân viên với lãi suất 24%/năm để đầu tư dự án Một doanh nghiệp niêm yết thông báo kế hoạch huy động vốn từ cán bộ công nhân viên với lãi suất 24%/năm để đầu tư dự án.

Ảnh minh họa

Thúc đẩy các dự án điện phục vụ phát triển kinh tế-xã hội

Hôm nay 12/3, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Ban chỉ đạo Nhà nước về Quy hoạch điện VI đã họp kiểm điểm công tác triển khai, tháo gỡ các vướng mắc nhằm thúc đẩy các dự án điện phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội.

Lãi suất huy động USD của các ngân hàng tại Việt Nam hiện ở mức cao - một thực tế phải thừa nhận.

Chống Đô la hóa không chỉ có... “bắt”!

Cơ quan chức năng vừa bắt giữ vụ mua bán trái phép 390.500 USD. Tại sao bây giờ mới xử lý mạnh, trong khi cơ chế đã có từ 2007? Ngày 9/3, Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) công bố trước báo chí vụ bắt giữ vụ mua bán trái phép 390.500 USD. Một câu hỏi đặt ra, tại sao bây giờ mới xử lý mạnh tay trong khi cơ chế đã được ban hành từ 2007?

Tân Tổng Giám đốc FPT: “Các khoản đầu tư mới sẽ chỉ nhằm vào các lĩnh vực cốt lõi”

Tân Tổng Giám đốc FPT: “Các khoản đầu tư mới sẽ chỉ nhằm vào các lĩnh vực cốt lõi”

Các mảng viễn thông, phần mềm, tích hợp hệ thống, nội dung số, giáo dục đang tạo hơn 75% lợi nhuận cho FPT.

Tỷ giá, lãi suất, lạm phát và nỗi niềm doanh nghiệp

Tỷ giá, lãi suất, lạm phát và nỗi niềm doanh nghiệp

Căng thẳng, đau đầu, khó dự báo… là những thán từ xuất hiện dày đặc khi VnEconomy trao đổi với lãnh đạo một số doanh nghiệp phía Nam Căng thẳng, đau đầu, khó dự báo… là những thán từ xuất hiện dày đặc khi VnEconomy trao đổi với lãnh đạo một số doanh nghiệp phía Nam, ngay tại thời điểm Chính phủ vừa phát đi thông điệp mạnh mẽ về kiềm chế lạm phát. Không dám coi bảng báo giá

Tân Tổng giám đốc FPT chính thức nhận nhiệm vụ từ 25/3

Tân Tổng giám đốc FPT chính thức nhận nhiệm vụ từ 25/3

Quyết định này được Hội đồng quản trị FPT chính thức đưa ra vào chiều 28/2. Kể từ 25/3, ông Trương Đình Anh sẽ chính thức đảm nhận các trách nhiệm của Tổng giám đốc FPT thay cho ông Nguyễn Thành Nam.

Tổng Giám đốc FPT bất ngờ từ chức

Tổng Giám đốc FPT bất ngờ từ chức

Người kế nhiệm ông Nguyễn Thành Nam có thể sẽ là ông Trương Đình Anh, Phó Tổng Giám đốc FPT và là Chủ tịch công ty FPT Telecom.

Hãy đến với CLB Kế toán trưởng Đỗ Gia CTB

CLB Kế toán trưởng Đỗ Gia Luật

Nhằm giúp Doanh nghiệp an tâm trong công việc kinh doanh. CLB Kế Toán Trưởng "Đỗ Gia CTB" (Chuyên nghiệp - Tận Tâm - Bảo Mật) - hiện đang công tác tại các Doanh Nghiệp Kiểm Toán - Kế Toán giàu kinh nghiệm về tất cả các ngành nghề (Xây dựng - Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ) xin được hân hạnh đảm nhận công tác kế toán trọn gói và lâu dài với Quý Doanh Nghiệp

Viettel hiện là mạng di động lớn nhất ở Việt Nam - Ảnh: Viettel.

Viettel vào top 20 mạng viễn thông lớn nhất thế giới

Mạng di động Viettel được xếp thứ hạng 19 trong tổng số 784 nhà cung cấp dịch vụ trên toàn cầu về quy mô thuê bao Tin từ Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) cho hay, trong bảng xếp hạng về số liệu viễn thông thế giới tính đến quý 3/2010 được tổ chức Wireless Intelligence công bố, mạng di động Viettel được xếp thứ hạng 19 trong tổng số 784 nhà cung cấp dịch vụ trên toàn cầu về quy mô thuê bao.

Formosa thúc đẩy “siêu dự án” gang thép

Formosa thúc đẩy “siêu dự án” gang thép

Tập đoàn Formosa bắt đầu triển khai công tác hút cát tạo mặt bằng cho dự án khu liên hợp gang thép Tập đoàn Formosa đã chính thức tiến hành nhập khẩu 2.400 tấn thiết bị phục vụ cho công tác hút cát, tạo mặt bằng cho dự án khu liên hợp gang thép tại Khu công nghiệp Vũng Áng (Hà Tĩnh), như một thông điệp cho thấy quyết tâm triển khai dự án này một cách nhanh chóng.

Thống đốc Nguyễn Văn Giàu: Đây là thời điểm thích hợp điều chỉnh tỷ giá

Thống đốc Nguyễn Văn Giàu: Đây là thời điểm thích hợp điều chỉnh tỷ giá

Lý do là nguồn ngoại hối dồi dào, các khoản vốn đầu tư trực tiếp (FDI), gián tiếp, ODA cũng đang giải ngân tốt… qua đó, sẽ giúp thị trường ngoại hối ổn định, không bị xáo trộn.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3  Trang sau
 

Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 60


Hôm nayHôm nay : 981

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 27900

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8315295

PHẦN MỀM ĐỌC HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ
CỔNG THÔNG TIN QUỐC GIA VỀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Công bố bản án, quyết định của tòa án

Giới thiệu

Giới thiệu về nghiepvuketoan.vn

Nghiepvuketoan.vn là trang web chuyên ngành tài chính kế toán, thuế và luật. Website bao gồm trang tin với những tin bài cập nhật thường xuyên phục vụ nhu cầu tham khảo chuyên ngành; Phần Diễn đàn thường xuyên giao lưu trao đổi nghiệp vụ. Ngoài ra trang web còn có những tiện ích phục vụ thành viên...

Thăm dò ý kiến

Nhận định của bạn về trang Web nghiepvuketoan.vn

Bổ sung kiến thức về pháp luật, thuế, kế toán, khác

Bình thường

Không mang lại lợi ích gì cả

Cổng thông tin điện tử Chính phủ
Tra cứu hóa đơn
Diễn đàn Nghiệp vụ kế toán
Đỗ Gia CTB Chuyên nghiệp-Tận tâm-Bảo mật
Phần mềm kê khai thuế
Cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh
Trang web đăng ký mã số thuế TNCN
Tra cứu thông tin Người Nộp Thuế
CƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VÈ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Trang web Tổng Cục Thuế

Đăng nhập thành viên