21:07 ICT Thứ hai, 22/04/2019

Trang nhất » Tin Tức » Quản trị-Đầu tư

Ảnh minh hoạ

Thua thiệt vì làm ăn “kiểu VN”

Thực hiện hợp đồng kinh doanh không chặt chẽ, thiếu hiểu biết luật pháp quốc tế dễ khiến các doanh nghiệp VN đứng trước nguy cơ phải bồi thường một khoản tiền không nhỏ

Ảnh minh họa

Giá vàng liên tục giảm

Đà giảm chưa có điểm dừng của giá vàng thế giới kéo giá vàng trong nước sáng nay tụt sâu dưới ngưỡng 35 triệu đồng/lượng Đà giảm chưa có điểm dừng của giá vàng thế giới kéo giá vàng trong nước sáng nay tụt sâu dưới ngưỡng 35 triệu đồng/lượng. Sau khi giảm mạnh vào ngày hôm qua, giá USD thị trường tự do sáng nay đã tạm chững lại ở mức trên 20.900 đồng.

Ảnh minh họa

Chứng khoán ngày 16/11: Bắt đáy cẩn trọng!

Lực bắt đáy hôm nay không yếu, nhưng bị động. Người bán cũng không tháo hàng một cách hoảng loạn Xu hướng cắt lỗ nhẹ hôm nay vẫn được khuếch đại bởi lực cầu yếu giá thấp. Chiến thuật bắt đáy dần về ngưỡng 420 điểm được triển khai trên diện rộng khiến khối lượng tăng yếu.

Ảnh minh họa

Giá nhiều cổ phiếu đang quá rẻ!

Điểm lạc quan đáng ghi nhận trong tuần qua là mặc dù VN-Index và HNX-Index đều giảm điểm mạnh song khối lượng giao dịch trung bình tuần lại tăng khá

Theo HSBC, thị trường chứng khoán Việt Nam có khả năng sẽ khởi sắc trong năm 2011

HSBC “không cho là VN-Index sẽ còn giảm nhiều”

Chuyên gia phân tích của HSBC “tin là đã đến lúc có cách nhìn khác về chứng khoán Việt Nam” Trong báo cáo Vietnam Insight mới ra, Ngân hàng HSBC cho rằng, thị trường chứng khoán Việt Nam có khả năng sẽ khởi sắc trong năm 2011.

Ảnh minh họa

Giá vàng trượt mạnh, USD tái lập mốc 21.000 đồng

Giá vàng thế giới cắm đầu lao dốc, khiến giá vàng trong nước trưa nay tiếp tục trượt mạnh, về quanh mức 36 triệu đồng/lượng Giá vàng thế giới cắm đầu lao dốc, khiến giá vàng trong nước trưa nay tiếp tục trượt mạnh, về quanh mức 36 triệu đồng/lượng. Giá USD tự do cũng nhanh chóng quay trở lại mức 21.000 đồng, sau khi đứng dưới ngưỡng này từ chiều qua tới sáng nay.

Ảnh minh họa

Đã mạnh tay xử “đội lái” chứng khoán

Khung phạt mới nặng hơn mức cũ từ 4-6 lần đã được Ủy ban Chứng khoán áp dụng, và trường hợp "thí điểm" là đội lái AMV Sáng nay (12/11), Ủy ban Chứng khoán vừa có quyết định xử phạt hai cá nhân vì đã thao túng giá cổ phiếu AMV. Đây là lần đầu tiên mức xử phạt cao hơn từ 4-6 lần do áp dụng theo quy định mới tại Nghị định 85, vừa có hiệu lực cuối tháng 9/2010.

Bên cạnh hai chỉ số chính, sẽ có nhiều chỉ số khác phản ánh biến động các rổ cổ phiếu hẹp hơn

Chỉ số chứng khoán bị “bóp méo”: Lợi và hại

Hiện tượng VN-Index có biên độ dao động hẹp suốt hai tháng qua gây không ít “bức xúc” cho giới đầu tư, thậm chí còn có những quan điểm cho rằng phải thay đổi cách tính chỉ số.

Với đa số ngân hàng, lãi suất huy động VND hiện đã hẹn ở mốc tối đa 12%/năm.

Lãi suất huy động cũng “nhảy” như… giá vàng

Nếu đúng như đồng thuận, chỉ một lần điều chỉnh là xong. Nhưng 3 ngày qua, lãi suất huy động VND vẫn “nhảy” như… giá vàng.

Ảnh minh họa

NGHỊ ĐỊNH SỐ 102/2010/NĐ-CP VỀ HƯỚNG DẪN CHI TIẾT MỘT SỐ ĐIỀU CỦA LUẬT DOANH NGHIỆP: TỐT VÀ CHƯA TỐT

So với quy định hiện hành, Nghị định 102/2010/NĐ-CP (gọi tắt là “Nghị định 102”) hướng dẫn chi tiết một số điều của Luật Doanh nghiệp vừa được Chính phủ ban hành có khá nhiều điểm mới. Có điểm mới tốt, tuy nhiên cũng có những điểm mới gây băn khoăn.

Hiện tại, với quy định áp tối đa lãi suất tiền gửi USD 1%/năm, khi thu ngoại tệ về, nhiều nhà xuất khẩu buộc phải tính đến việc bán lại cho ngân hàng, bởi nếu gửi thì lãi suất quá thấp.

Doanh nghiệp lúng túng trước biến động tỷ giá

Từ cuối tháng 9 cho đến nay, giá USD trên thị trường tự do liên tục leo thang. Ngân hàng Nhà nước đã chính thức vào cuộc can thiệp bằng việc bán ra ngoại tệ, cũng như tăng các lãi suất chủ chốt gián tiếp hỗ trợ giá trị cho VND…

Chỉ có 10 đại biểu tham gia thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chứng khoán.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cần được trao thêm quyền?

Cả đại biểu và Bộ trưởng Bộ Tài chính đều cho rằng cần trao thêm quyền chứng minh những chứng cứ gian dối trong hoạt động đầu tư chứng khoán cho Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Thị trường chứng khoán tiếp tục ảm đạm, nhà đầu tư chán nản. Ảnh: HỒNG THÚY

Tư vấn... độc

Chuyên gia dự báo giá cổ phiếu theo kiểu tư duy tuyến tính, toán học nên ngày càng đánh mất niềm tin đầu tư trên thị trường

Đẩy mạnh sản xuất, đảm bảo nguồn phân bón phục vụ sản xuất, nhất là vụ Đông Xuân 2010-2011 - Ảnh minh họa

Tạm dừng xuất khẩu phân bón đến hết 31/12/2010

Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo tạm dừng xuất khẩu phân bón đến hết 31/12/2010, trừ phân bón NPK, Supe lân và phân bón hữu cơ.

Ảnh minh họa

“Thông điệp thắt chặt chính sách tiền tệ”

Một phân tích cho rằng, những điều chỉnh chính sách gần đây của Ngân hàng Nhà nước được gắn với thông điệp thắt chặt tiền tệ.

Ành minh họa

3 điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 109/2010/NĐ-CP về kinh doanh xuất khẩu gạo, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2011. Theo đó, thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo phải đáp ứng đủ 3 điều kiện

Ảnh minh họa

Nhận định thị trường chứng khoán tuần từ 8-12/11

VnEconomy giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường tuần từ ngày 8-12/11.

Ảnh minh họa

Bộ trưởng Tài chính: ‘Cho phép cá cược bóng đá để quản lý’

Theo Bộ trưởng Vũ Văn Ninh, các quy định hiện nay chưa cho phép nhưng nhiều người vẫn lén lút chơi cá độ. Tuy nhiên, khi đặt vấn đề hợp pháp hóa, cơ quan quản lý cũng phải cân nhắc cho làm từ từ, thí điểm rồi mới mở rộng.

Giữ vị thế chủ động là yếu tố quan trọng trong khi thị trường chưa rõ xu thế.

Chứng khoán: Né “cú tát” của con gấu

Mặc dù từ đầu tháng 9 đến nay VN-Index trong tình trạng đi ngang tích lũy đi ngang, nhưng thực tế rất nhiều cổ phiếu lại rơi thảm như trong một thị trường giá xuống - thị trường con gấu (bear market).

Ảnh minh họa

Tư vấn thủ tục mua bán nhà hợp đồng

Bạn đọc hỏi: Tôi có mua nhà của Cty Địa Ốc 8 tại khu dân cư Tạ Quang Bửu, P5, Q8, TPHCM. Khi mua nhà, chỉ có Hợp Đồng Mua Bán từ năm 2005 với Cty theo hiện trạng là nhà thô (với giá 1,5 tỷ), sau đó, gia đình tôi đã thi công hoàn thiện và ở cho đến nay. Đến nay Cty chưa làm Giấy Chứng Nhận Sở Hữu. Bây giờ do nhu cầu, tôi muốn bán căn nhà trên (giá bán khoảng 5,5 tỷ), nhưng Cty Địa Ốc hướng dẫn phải ra công chứng (trước đây chỉ ra CTy xin thay đổi Hợp Đồng). Vậy xin được tư vấn : 1.Thủ tục khi tôi bán nhà và ra công chứng. 2. Các khoản thuế phải nộp khi bán nhà và số thuế hoặc % giá trị phải nộp. Chân thành cám ơn.

'Thông tư quản lý vàng tác động tốt đến chứng khoán'

'Thông tư quản lý vàng tác động tốt đến chứng khoán'

Một số công ty chứng khoán cho rằng giao dịch trên thị trường trong tuần tới sẽ được cộng hưởng tốt từ sự ra đời của Thông tư 22 về quản lý huy động và cho vay vàng của các tổ chức tín dụng.

“Sốc” với giá đất dọc đường Lê Văn Lương

“Sốc” với giá đất dọc đường Lê Văn Lương

Sau khi thông xe đường Lê Văn Lương kéo dài, nhiều người nghĩ giao dịch BĐS nơi đây sẽ vô cùng sôi động. Nhưng thực tế trái ngược hẳn. Giá đất bị đẩy lên quá cao, vượt khả năng chi trả của những người có nhu cầu thực dẫn tới tình trạng người đến hỏi thì nhiều mà người mua thì hầu như không có.

Yêu cầu chi tiết theo danh mục đầu tư trong dự thảo trước đó đã được thay bằng chi tiết theo danh mục chứng khoán bị giảm giá/rủi ro.

Các công ty chứng khoán phải công khai danh mục

Bộ Tài chính đã chính thức ban hành văn bản, trong đó bổ sung yêu cầu kê khai tình hình đầu tư tài chính của các công ty chứng khoán.

Dự án Đảo Kim Cương đã bán được hơn 60% căn hộ

Dự án Đảo Kim Cương đã bán được hơn 60% căn hộ

Trong ngày kỷ niệm 5 năm thành lập (16/10/2010), đại diện Công ty Cổ phần Bất động sản Bình Thiên An cho biết, hiện dự án đảo Kim Cương tại quận 2 (TP.HCM) của công ty này đã bán được hơn 60% căn hộ.

Hiện Việt Nam có 23 tổ chức tín dụng huy động và cho vay bằng vàng.

Huy động và cho vay vốn bằng vàng: Vì sao phải siết chặt?

Chiều 28/10, Ngân hàng Nhà nước bất ngờ công bố Thông tư 22/TT-NHNN về quản lý huy động và cho vay bằng vàng đối với tổ chức tín dụng, theo hướng thu hẹp đối tượng và hoạt động kinh doanh. Vì sao cần có thông tư này?


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 9 10 11  Trang sau
 

Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 40


Hôm nayHôm nay : 3262

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 80858

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7055881

Giới thiệu

Giới thiệu về nghiepvuketoan.vn

Nghiepvuketoan.vn là trang web chuyên ngành tài chính kế toán, thuế và luật. Website bao gồm trang tin với những tin bài cập nhật thường xuyên phục vụ nhu cầu tham khảo chuyên ngành; Phần Diễn đàn thường xuyên giao lưu trao đổi nghiệp vụ. Ngoài ra trang web còn có những tiện ích phục vụ thành viên...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến www.nghiepvuketoan.vn từ đâu?

Báo chí

Bạn bè giới thiệu

Công cụ tìm kiếm

Khác

Tra cứu hóa đơn
Diễn đàn Nghiệp vụ kế toán
Đỗ Gia CTB Chuyên nghiệp-Tận tâm-Bảo mật
Phần mềm kê khai thuế
Cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh
Trang web đăng ký mã số thuế TNCN
Tra cứu thông tin Người Nộp Thuế
CƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VÈ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Trang web Tổng Cục Thuế

Đăng nhập thành viên