10:27 ICT Thứ tư, 22/01/2020

Trang nhất » Tin Tức » Lao động tiền lương - BHXH - Labor - salary - Law Social Insurance

Ảnh minh họa

Giữ văn bằng, còn buộc nộp tiền thế chân?

(NLĐO) – Hiện nay, khi tuyển nhân viên vào làm việc, nhiều công ty và ngân hàng đưa ra điều kiện giữ bằng, nộp tiền thế chân. Pháp luật có cho phép làm điều này không?”. dinhkhanh vu (vudinhkhanh1001@gmail.com)

Ảnh minh họa

Có quyền giữ lương khi nhân viên tự ý nghỉ việc?

NLĐO) – "Tôi là nhân viên một công ty bảo vệ. Sau khi ký hợp đồng thử việc, công ty giữ luôn bản hợp đồng này. Tôi làm việc được 6 tháng, rồi xin nghỉ việc và nghỉ ngay, công ty trừ tiền lương của tôi...".

Ảnh minh họa

Viên chức không được thôi việc?

Cơ quan tôi có hai người nữ xin nghỉ việc. Hai người này có thời gian đóng BHXH trên 30 năm, tuổi đời là 51 tuổi. Vì là cơ quan sự nghiệp nên tôi đã làm tờ trình gởi UBND TP thông qua Sở Nội vụ. Nếu UBND TP không chấp thuận thì phải làm sao?.

Ảnh minh họa

3 năm không nâng lương có vi phạm luật?

Đã 3 năm rồi công ty tôi không điều chỉnh lương, không cho nhân viên du lịch và không trả tiền lương làm thêm giờ cho nhân viên. Điều này có trái luật không? Đoàn Quốc Hưng (quận 12-TPHCM)

Ảnh minh họa

Nhất trí tăng lương tối thiểu lên 1.050.000 đồng

Ở cả hai kịch bản tăng trưởng 6,5% và 6% của năm 2012, phương án tăng lương tối thiểu đều ở mức 1.050.000 đồng.

Ảnh minh họa

Công chức sắp được truy lĩnh 40% lương

Dự kiến trong tháng 9 này, cán bộ, công chức sẽ được truy lĩnh 40% lương, theo Quyết định của Chính phủ.

Ảnh minh họa

Đối tượng được áp mức lương tối thiểu

Chính phủ ban hành Nghị định 70/CP về việc điều chỉnh lương tối thiểu vùng kể từ ngày 1-10, luật sư Nguyễn Văn Hậu, Đoàn Luật sư TPHCM, trả lời những thắc mắc của bạn đọc

Ảnh minh họa

Tăng lương tối thiểu lên cao nhất 2 triệu đồng từ 1/10

Ngày 22/8, Chính phủ đã ban hành Nghị định 70/2011/NĐ-CP quy định chung mức lương tối thiểu vùng đối với cả doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài .

Các nhân viên Công ty TNHH Tư vấn và Dịch vụ Tài chính Kế toán M.K.T trình bày bức xúc với phóng viên tại Báo Người Lao Động

Doanh nghiệp tự làm luật!

Lợi dụng sự thiếu hiểu biết hoặc cần việc làm, học việc của người lao động, nhiều doanh nghiệp ép họ ký cam kết không đúng luật

Ảnh minh họa

Điều chỉnh lương tối thiểu: Những quan điểm trái chiều

Có ý kiến cho rằng, việc tăng lương tối thiểu sẽ làm tăng chi phí lao động của doanh nghiệp, do vậy sẽ làm giảm cầu về lao động. Như vậy, có nguy cơ sau khi tìm được lời giải cho "bài toán" đảm bảo cuộc sống cho người lao động khi giá cả tăng cao, thì lại phải đi tìm lời giải cho "bài toán" thất nghiệp.

Ảnh minh họa

Khó truy đóng BHXH

Quy định nợ BHXH trên 3 tháng phải có quyết định xử phạt của thanh tra lao động mới được truy đóng đã gây khó khăn cho cả doanh nghiệp lẫn người lao động

Ảnh minh họa

Không được ký liên tục 2 hợp đồng thử việc

Tôi có ký hợp đồng thử việc với cơ quan H, thời hạn 90 ngày với mức lương 85%. Sau 90 ngày, cơ quan H. cho rằng công việc dàn trải chưa đánh giá được quá trình thử việc nên ký thêm 180 ngày nữa với mức lương 85%.

Ảnh minh họa

Không được làm cho đối thủ cạnh tranh sau khi nghỉ việc?

Khi mới vào làm việc, trong hợp đồng lao động (HĐLĐ) và thỏa ước lao động tập thể không hề có điều khoản "cam kết không làm việc cho đối thủ cạnh tranh trong vòng 2 năm sau khi nghỉ việc". Nay, công ty yêu cầu người lao động ký bổ sung điều khoản này. Công ty làm như vậy có đúng không? (nnbngoc@yahoo.com)

Ông Đặng Như Lợi

“Tăng lương vẫn là một vòng luẩn quẩn”

Tăng lương, lạm phát, chi phí đầu vào tăng, doanh nghiệp gặp khó khăn, thu hẹp sản xuất, cắt giảm lao động, thất nghiệp gia tăng

Đề xuất tăng lương tối thiểu ở mọi loại hình doanh nghiệp

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang xây dựng kế hoạch tăng lương tối thiểu cho doanh nghiệp ở cả 4 vùng, trong đó mức cao nhất có thể lên đến 1,9 triệu đồng và thực hiện sớm nhất từ 1/10.

Ảnh minh họa

Bồi dưỡng tay nghề cho công nhân

Sáng 30-6, LĐLĐ TPHCM đã ký liên tịch phối hợp tổ chức bồi dưỡng tay nghề, thi nâng bậc thợ cho công nhân (CN) với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng và Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Phú Lâm.

Hiện cả nước đang có 46,4 triệu người trong độ tuổi lao động.

Tỷ lệ thất nghiệp giảm trong 6 tháng đầu năm

Theo số liệu tổng hợp của Tổng cục Thống kê, lực lượng lao động trong độ tuổi lao động của cả nước sáu tháng đầu năm giảm so với con số bình quân của cùng kỳ năm 2010.

Ảnh minh họa

Thanh toán BHYT khi TNGT: Vẫn phải tự chứng minh!

Người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) bị tai nạn giao thông (TNGT) vẫn phải tự chứng minh mình không vi phạm giao thông mới được bảo hiểm thanh toán viện phí vì thông tư hướng dẫn đối với trường hợp này vẫn chưa được ban hành

Lao động Trung Quốc ở khu công nghiệp Nghi Sơn, Thanh Hóa - Ảnh: VNN.

Không tuyển đủ lao động Việt Nam, mới được tuyển lao động nước ngoài

Thủ tướng vừa ký ban hành nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 34/2008/NĐ-CP, quy định về tuyển dụng và quản lý người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Ảnh minh họa

Sửa luật, mới có đình công đúng luật!

Dự thảo lần này lại đưa vào khái niệm “ban đại diện công nhân” ở những nơi chưa có tổ chức CĐ. Đây chính là cổ xúy và thừa nhận “đa nguyên CĐ”, một việc làm hết sức nguy hiểm...

Ảnh minh họa

Cấm xử phạt bằng hình thức cúp lương

Tôi thử việc ở một công ty được hơn một tháng thì bị lập biên bản về hành vi trộm một cái áo. Công ty cho tôi nghỉ việc đồng thời không trả tiền lương cho những ngày đã làm việc. Công ty làm vậy có đúng pháp luật hay không?.

Người sử dụng lao động đơn phương chất dứt hợp đồng lao động

Người sử dụng lao động đơn phương chất dứt hợp đồng lao động

Theo khoản 3 Điều 37 Bộ luật Lao động năm 1994, được sửa đổi bổ sung năm 2002, người lao động làm việc theo hợp đồng không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, và phải báo trước cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày

Ảnh minh họa

Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không thời hạn

Tôi làm việc theo HĐLĐ không xác định thời hạn và muốn gửi đơn xin thôi việc. Tôi xin hỏi nếu công ty không cho nghỉ mà tôi nghỉ ngang thì trách nhiệm pháp lý là gì? Tôi bị sa thải do tự ý nghỉ việc hơn 5 ngày cộng dồn trong một tháng hay phải bồi thường tiền lương vi phạm thời hạn báo trước, hay phải bồi thường nửa tháng tiền lương do đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái luật? Xin cảm ơn!

Ảnh minh họa

Quy định về trợ cấp thôi việc?

Tôi đang làm tại công ty cổ phần có HĐLĐ không thời hạn nay tôi muốn chuyển công tác qua công ty khác. Tôi chuyển vậy có được hưởng trợ cấp thôi việc không? Tôi có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không? (Lưu Công Giang, Email: luumaip@yahoo.com)

Ảnh minh họa

Điều kiện đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động?

“Hiện nay, Công ty chúng tôi có một lao động thường xuyên tự ý nghỉ việc mà không hề xin phép và cũng không có lý do chính đáng. Xin cho hỏi Công ty chúng tôi có thể chấm dứt Hợp đồng lao động với lao động này được không?”


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 8 9 10 11  Trang sau
 

Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 42


Hôm nayHôm nay : 792

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 70819

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8476414

PHẦN MỀM ĐỌC HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ
CỔNG THÔNG TIN QUỐC GIA VỀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Công bố bản án, quyết định của tòa án

Giới thiệu

Giới thiệu về nghiepvuketoan.vn

Nghiepvuketoan.vn là trang web chuyên ngành tài chính kế toán, thuế và luật. Website bao gồm trang tin với những tin bài cập nhật thường xuyên phục vụ nhu cầu tham khảo chuyên ngành; Phần Diễn đàn thường xuyên giao lưu trao đổi nghiệp vụ. Ngoài ra trang web còn có những tiện ích phục vụ thành viên...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến www.nghiepvuketoan.vn từ đâu?

Báo chí

Bạn bè giới thiệu

Công cụ tìm kiếm

Khác

Cổng thông tin điện tử Chính phủ
Tra cứu hóa đơn
Diễn đàn Nghiệp vụ kế toán
Đỗ Gia CTB Chuyên nghiệp-Tận tâm-Bảo mật
Phần mềm kê khai thuế
Cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh
Trang web đăng ký mã số thuế TNCN
Tra cứu thông tin Người Nộp Thuế
CƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VÈ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Trang web Tổng Cục Thuế

Đăng nhập thành viên