14:19 ICT Thứ bảy, 24/08/2019

Trang nhất » Tin Tức » Lao động tiền lương - BHXH

Ảnh minh họa

Đối tượng được áp mức lương tối thiểu

Chính phủ ban hành Nghị định 70/CP về việc điều chỉnh lương tối thiểu vùng kể từ ngày 1-10, luật sư Nguyễn Văn Hậu, Đoàn Luật sư TPHCM, trả lời những thắc mắc của bạn đọc

Ảnh minh họa

Tăng lương tối thiểu lên cao nhất 2 triệu đồng từ 1/10

Ngày 22/8, Chính phủ đã ban hành Nghị định 70/2011/NĐ-CP quy định chung mức lương tối thiểu vùng đối với cả doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài .

Các nhân viên Công ty TNHH Tư vấn và Dịch vụ Tài chính Kế toán M.K.T trình bày bức xúc với phóng viên tại Báo Người Lao Động

Doanh nghiệp tự làm luật!

Lợi dụng sự thiếu hiểu biết hoặc cần việc làm, học việc của người lao động, nhiều doanh nghiệp ép họ ký cam kết không đúng luật

Ảnh minh họa

Điều chỉnh lương tối thiểu: Những quan điểm trái chiều

Có ý kiến cho rằng, việc tăng lương tối thiểu sẽ làm tăng chi phí lao động của doanh nghiệp, do vậy sẽ làm giảm cầu về lao động. Như vậy, có nguy cơ sau khi tìm được lời giải cho "bài toán" đảm bảo cuộc sống cho người lao động khi giá cả tăng cao, thì lại phải đi tìm lời giải cho "bài toán" thất nghiệp.

Ảnh minh họa

Khó truy đóng BHXH

Quy định nợ BHXH trên 3 tháng phải có quyết định xử phạt của thanh tra lao động mới được truy đóng đã gây khó khăn cho cả doanh nghiệp lẫn người lao động

Ảnh minh họa

Không được ký liên tục 2 hợp đồng thử việc

Tôi có ký hợp đồng thử việc với cơ quan H, thời hạn 90 ngày với mức lương 85%. Sau 90 ngày, cơ quan H. cho rằng công việc dàn trải chưa đánh giá được quá trình thử việc nên ký thêm 180 ngày nữa với mức lương 85%.

Ảnh minh họa

Không được làm cho đối thủ cạnh tranh sau khi nghỉ việc?

Khi mới vào làm việc, trong hợp đồng lao động (HĐLĐ) và thỏa ước lao động tập thể không hề có điều khoản "cam kết không làm việc cho đối thủ cạnh tranh trong vòng 2 năm sau khi nghỉ việc". Nay, công ty yêu cầu người lao động ký bổ sung điều khoản này. Công ty làm như vậy có đúng không? (nnbngoc@yahoo.com)

Ông Đặng Như Lợi

“Tăng lương vẫn là một vòng luẩn quẩn”

Tăng lương, lạm phát, chi phí đầu vào tăng, doanh nghiệp gặp khó khăn, thu hẹp sản xuất, cắt giảm lao động, thất nghiệp gia tăng

Đề xuất tăng lương tối thiểu ở mọi loại hình doanh nghiệp

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang xây dựng kế hoạch tăng lương tối thiểu cho doanh nghiệp ở cả 4 vùng, trong đó mức cao nhất có thể lên đến 1,9 triệu đồng và thực hiện sớm nhất từ 1/10.

Ảnh minh họa

Bồi dưỡng tay nghề cho công nhân

Sáng 30-6, LĐLĐ TPHCM đã ký liên tịch phối hợp tổ chức bồi dưỡng tay nghề, thi nâng bậc thợ cho công nhân (CN) với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng và Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Phú Lâm.

Hiện cả nước đang có 46,4 triệu người trong độ tuổi lao động.

Tỷ lệ thất nghiệp giảm trong 6 tháng đầu năm

Theo số liệu tổng hợp của Tổng cục Thống kê, lực lượng lao động trong độ tuổi lao động của cả nước sáu tháng đầu năm giảm so với con số bình quân của cùng kỳ năm 2010.

Ảnh minh họa

Thanh toán BHYT khi TNGT: Vẫn phải tự chứng minh!

Người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) bị tai nạn giao thông (TNGT) vẫn phải tự chứng minh mình không vi phạm giao thông mới được bảo hiểm thanh toán viện phí vì thông tư hướng dẫn đối với trường hợp này vẫn chưa được ban hành

Lao động Trung Quốc ở khu công nghiệp Nghi Sơn, Thanh Hóa - Ảnh: VNN.

Không tuyển đủ lao động Việt Nam, mới được tuyển lao động nước ngoài

Thủ tướng vừa ký ban hành nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 34/2008/NĐ-CP, quy định về tuyển dụng và quản lý người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Ảnh minh họa

Sửa luật, mới có đình công đúng luật!

Dự thảo lần này lại đưa vào khái niệm “ban đại diện công nhân” ở những nơi chưa có tổ chức CĐ. Đây chính là cổ xúy và thừa nhận “đa nguyên CĐ”, một việc làm hết sức nguy hiểm...

Ảnh minh họa

Cấm xử phạt bằng hình thức cúp lương

Tôi thử việc ở một công ty được hơn một tháng thì bị lập biên bản về hành vi trộm một cái áo. Công ty cho tôi nghỉ việc đồng thời không trả tiền lương cho những ngày đã làm việc. Công ty làm vậy có đúng pháp luật hay không?.

Người sử dụng lao động đơn phương chất dứt hợp đồng lao động

Người sử dụng lao động đơn phương chất dứt hợp đồng lao động

Theo khoản 3 Điều 37 Bộ luật Lao động năm 1994, được sửa đổi bổ sung năm 2002, người lao động làm việc theo hợp đồng không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, và phải báo trước cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày

Ảnh minh họa

Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không thời hạn

Tôi làm việc theo HĐLĐ không xác định thời hạn và muốn gửi đơn xin thôi việc. Tôi xin hỏi nếu công ty không cho nghỉ mà tôi nghỉ ngang thì trách nhiệm pháp lý là gì? Tôi bị sa thải do tự ý nghỉ việc hơn 5 ngày cộng dồn trong một tháng hay phải bồi thường tiền lương vi phạm thời hạn báo trước, hay phải bồi thường nửa tháng tiền lương do đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái luật? Xin cảm ơn!

Ảnh minh họa

Quy định về trợ cấp thôi việc?

Tôi đang làm tại công ty cổ phần có HĐLĐ không thời hạn nay tôi muốn chuyển công tác qua công ty khác. Tôi chuyển vậy có được hưởng trợ cấp thôi việc không? Tôi có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không? (Lưu Công Giang, Email: luumaip@yahoo.com)

Ảnh minh họa

Điều kiện đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động?

“Hiện nay, Công ty chúng tôi có một lao động thường xuyên tự ý nghỉ việc mà không hề xin phép và cũng không có lý do chính đáng. Xin cho hỏi Công ty chúng tôi có thể chấm dứt Hợp đồng lao động với lao động này được không?”

Ảnh minh họa

Khiếu nại ở đâu khi không được ký HĐLĐ?

Tôi làm việc đã 2 tháng nhưng công ty không ký HĐLĐ. Không chỉ riêng tôi mà cả 20 nhân viên trong công ty cũng không được ký HĐLĐ. Tôi phải làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình?

Ảnh minh họa

Công ty nhiều thành viên nợ lương, kiện ai để đòi?

Chúng tôi làm việc tại một công ty TNHH với 4 thành viên góp vốn (2 cá nhân và 2 công ty). Công ty hoạt động không hiệu quả nên tạm ngưng hoạt động. Trước đó nhiều người lao động đã lần lượt xin nghỉ việc nhưng chưa nhận được các tháng lương còn thiếu trước đó và không được đóng BHXH như luật định.

Tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia BHXH, BHYT đối với đơn vị mới

Tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia BHXH, BHYT đối với đơn vị mới

Ngày 28 tháng 3 năm 2011 Bảo hiểm xã hội TP.Hồ Chí Minh ra Thông báo số 758/TB- BHXH về việc tổ chức tiếp nhận hồ sơ của các đơn vị sử dụng lao động đăng ký tham gia BHXH, BHYT và công văn số 759/TB-BHXH về tăng cường công tác quản lý thu. Theo đó:

Ảnh minh họa

Mừng vì đăng ký Bảo hiểm thất nghiệp kịp thời

Nghỉ việc gần 1 tuần, nghe bạn bè khuyên, chị Hà mới đến trung tâm giới thiệu việc làm để đăng ký thất nghiệp. Đến nơi, chị mới biết mình thật là “số may” vì chỉ chậm một ngày thôi, chị đã rơi vào tình trạng quá thời hạn đăng ký.

Lương, thưởng hay chế độ ưu đãi tuy rất quan trọng nhưng không hẳn là tất cả.

Thu hút người tài: Lương chỉ là yếu tố thứ tư

Khuynh hướng lựa chọn doanh nghiệp để "đầu quân" của người lao động ít nhiều đã thay đổi Một cuộc khảo sát được tiến hành trên 4.800 nhân sự cao cấp làm việc tại các công ty trong nước và các công ty nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam trong 3 tháng đầu năm 2011 của Navigos Search (nhà cung cấp các giải pháp tuyển dụng nhân sự cao cấp) cho thấy nhiều thông tin thú vị.

Có những người không thích tăng lương

Có những người không thích tăng lương

Nghe tít bài không ít người giật mình và tự hỏi tại sao lại kỳ vậy, nhưng nếu nghĩ sâu hơn và nhìn vào thời buổi giá cả leo thang vù vù hiện nay, lương luôn “chạy” sau giá thì ai cũng gật gù “tôi cũng không muốn tăng lương”.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 8 9 10 11  Trang sau
 

Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26


Hôm nayHôm nay : 2471

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 111980

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7578101

CỔNG THÔNG TIN QUỐC GIA VỀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Công bố bản án, quyết định của tòa án

Giới thiệu

Giới thiệu về nghiepvuketoan.vn

Nghiepvuketoan.vn là trang web chuyên ngành tài chính kế toán, thuế và luật. Website bao gồm trang tin với những tin bài cập nhật thường xuyên phục vụ nhu cầu tham khảo chuyên ngành; Phần Diễn đàn thường xuyên giao lưu trao đổi nghiệp vụ. Ngoài ra trang web còn có những tiện ích phục vụ thành viên...

Thăm dò ý kiến

Nhận định của bạn về trang Web nghiepvuketoan.vn

Bổ sung kiến thức về pháp luật, thuế, kế toán, khác

Bình thường

Không mang lại lợi ích gì cả

Tra cứu hóa đơn
Diễn đàn Nghiệp vụ kế toán
Đỗ Gia CTB Chuyên nghiệp-Tận tâm-Bảo mật
Phần mềm kê khai thuế
Cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh
Trang web đăng ký mã số thuế TNCN
Tra cứu thông tin Người Nộp Thuế
CƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VÈ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Trang web Tổng Cục Thuế

Đăng nhập thành viên