21:31 ICT Thứ hai, 22/04/2019

Trang nhất » Tin Tức » Lao động tiền lương - BHXH

Ảnh minh họa từ Internet

Trong thời gian báo trước, có được nghỉ không lương?

Tôi làm việc cho một công ty với hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Ngày 30-8-2012, tôi đã nộp đơn xin nghỉ việc và đang chờ đủ 45 ngày mới nghỉ.

Ảnh minh họa từ Internet

Có được cho nhân viên nghỉ việc khi kinh doanh không hiệu quả?

Tôi làm việc cho một công ty từ tháng 7-2011, với hợp đồng lao động (HĐLĐ) xác định thời hạn 3 năm.

Ảnh minh họa từ internet

Quy định mới về xếp bậc lương

Ngày 27/8/2012, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã ban hành thông tư 20/2012/TT-BLĐTBXH về việc sửa đổi một số điều của thông tư 25/2011/TT-BLĐTBXH.

Ảnh minh hoạ

Nâng lương để chốt sổ bảo hiểm xã hội

1. Tôi làm việc cho một công ty nước ngoài được hơn một năm thì nghỉ. Công ty đã chốt sổ và bảo lưu cho tôi. Sau đó, tôi đến làm cho một công ty nước ngoài khác, sau hai tháng thử việc thì công ty tiếp tục đóng bảo hiểm theo số sổ BHXH của tôi. Tại cơ quan này, làm được sáu tháng thì tôi xin nghỉ để đi học. Vì đi gấp nên tôi không làm thủ tục bảo lưu đóng BHXH. Giờ đây tôi bắt đầu làm cho một công ty khác. Vậy sổ BHXH của tôi còn sử dụng được nữa hay không? Nguyễn Tiến Thao (tienthao.hd@...)

Ảnh

S-Fone ngừng hợp đồng với toàn bộ nhân viên

Trong khi chưa giải quyết xong khiếu nại của người lao động khu vực Đà Nẵng, Công ty Bưu chính Viễn thông Sài Gòn (SPT) vừa quyết định cho toàn bộ nhân viên S-Fone nghỉ việc với lý do chuyển mô hình hoạt động.

Ảnh minh họa

Chính sách mới từ Bộ Luật lao động 2012

Sau thời gian dài chờ đợi, Bộ Luật lao động 2012 đã chính thức được Quốc hội thông qua vào ngày 18/6/2012 với những quy định mới, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người lao động.

Ảnh minh họa

Lao động nữ được nghỉ sinh 6 tháng

Chiều 18-6, Quốc hội đã thông qua dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi, có hiệu lực từ ngày 1-5-2013. Lao động nữ sẽ được nghỉ sinh 6 tháng thay vì 4 tháng như hiện nay. Tuổi nghỉ hưu đối với lao động nam là 60 và nữ là 55.

Ảnh từ internet

Quy định lương tối thiểu chưa đúng luật

Tại phiên thảo luận dự thảo Bộ luật lao động (sửa đổi) sáng 23/5 tại Quốc hội, đại biểu Đặng Ngọc Tùng đã gây sự chú ý của các đại biểu khi cho rằng lương tối thiểu vừa thấp vừa chưa đúng luật.

Ảnh minh họa

Hướng dẫn thực hiện lương tối thiểu chung đối với công ty TNHH 1TV do NN làm chủ SH

Ngày 01/5/2012 vừa qua đánh dấu một sự kiện được nhiều người quan tâm, đó là Chính phủ chính thức tăng lương tối thiểu lên 1.050.000 đồng/tháng. Đồng thời, Thông tư 10/2012/TT-BLĐTBXH đã kịp thời ban hành nhằm hướng dẫn thực hiện mức lương tối thiểu chung đối với công ty TNHH một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu.

Ảnh minh họa

Hưởng trợ cấp thất nghiệp một lần

Trong quá trình hưởng trợ cấp thất nghiệp, vẫn còn nhiều lao động chưa hiểu rõ về thủ tục chuyển nơi hưởng, điều kiện hưởng trợ cấp một lần. Báo Người Lao Động giới thiệu quy định về vấn đề này qua trả lời của ông Trần Xuân Hải, Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm TPHCM

tăng lương tối thiểu

Lương tối thiểu lên 1.050.000 đồng mỗi tháng

Từ tháng 5, lương tối thiểu áp dụng cho cán bộ, công chức nhà nước sẽ lên mức 1.050.000 đồng mỗi tháng, tăng 220.000 đồng so với hiện nay, theo Nghị định 31 Chính phủ vừa ban hành.

Ảnh minh họa

Hành xử kỳ lạ

Một số doanh nghiệp cho người lao động nghỉ việc không đúng quy định pháp luật đã gây bức xúc cho họ

Ảnh minh họa

Có được quyền cho "thôi chức"?

Công ty tôi đang làm là công ty cổ phần có 51% vốn nhà nước. Vừa qua, giám đốc ký quyết định cho thôi chức một phó trưởng phòng để đưa một người thân cận lên thay.

Ảnh minh hoạ

Buộc làm ngày chủ nhật có vi phạm luật?

Tôi đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, nhưng vừa qua công ty yêu cầu tôi làm thêm vào ngày chủ nhật. Công ty làm vậy có đúng không? Doan Chung Hieu (hieu.cd@acecookvietnam.com)

Ảnh minh họa

Lương tháng 13 có bắt buộc phải có không?!

Lương tháng 13 bắt buộc DN phải chi trả cho NLĐ không? Thời gian thử việc có tính vào số tháng làm việc để hưởng lương tháng 13 không? Cách tính lương tháng 13 như thế nào? Cùng một DN thì ai cũng được lương tháng 13 như nhau hay người có người không ....

Ảnh minh họa

Thất nghiệp ảo, trục lợi thật!?

Tính đến thời điểm này, tại TP.HCM có 105.737 người lao động đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp (TCTN), tăng 156,67% so với năm 2010, số tiền chi trả TCTN là 424 tỉ đồng; số người được tư vấn giới thiệu việc làm là 15.140 người, tăng gần 2 lần số lao động thất nghiệp của TP.HCM trong năm 2010. Như vậy, bình quân mỗi tháng, TP.HCM có gần 10.000 người thất nghiệp, trong khi thị trường đang “khát” lao động, vì sao?

Ảnh minh hoạ

Không được truy hưởng chế độ bảo hiểm y tế

(Chinhphu.vn) – Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, theo Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) và các văn bản hướng dẫn thực hiện không quy định việc truy hưởng chế độ BHYT đối với người lao động trong thời gian đơn vị sử dụng lao động không đóng hoặc chậm đóng sau đó đã thực hiện việc truy đóng BHYT.

Ảnh minh hoạ

Quy định về việc khoán tiền công tác phí theo tháng

(Chinhphu.vn) - Theo quy định, việc khoán tiền công tác phí do đơn vị quy định trong quy chế chi tiêu nội bộ và mức khoán tùy thuộc vào khả năng kinh phí của đơn vị, nhưng tối đa không quá 300.000 đồng/người/tháng.

Ảnh minh họa

Từ 2012, tăng mức đóng bảo hiểm xã hội

Từ ngày 1-1-2012, tỷ lệ đóng Bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ là 24% mức tiền lương, tiền công tháng đóng BHXH của người lao động, tăng 2% so với hiện nay. Trong đó, người sử dụng lao động đóng 17% và người lao động đóng 7% BHXH. Từ ngày 1-1-2012, tỷ lệ đóng Bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ là 24% mức tiền lương, tiền công tháng đóng BHXH của người lao động, tăng 2% so với hiện nay. Trong đó, người sử dụng lao động đóng 17% và người lao động đóng 7% BHXH.

Ảnh minh họa

Mất trắng quyền lợi

Nhiều doanh nghiệp nợ BHXH kéo dài, số tiền nợ lên đến hàng tỉ đồng khiến quyền lợi của người lao động bị thiệt thòi.

Ảnh minh họa

Các thắc mắc thường gặp về BHXH Bắt buộc.

Mức lương làm cơ sở đóng BHXH là tổng mức tiền lương, tiền công (bao gồm các loại phụ cấp có tính chất như lương) ghi trên hợp đồng lao động. Tiền lương và phụ cấp nói trên phải thực hiện theo đúng thang, bảng lương mà doanh nghiệp đã xây dựng và đăng ký với cơ quan lao động địa phương.

Ảnh minh họa

Nhân viên ACB có thể nhận thưởng từ 10 đến 18 tháng lương

Siết tín dụng, lợi nhuận không như dự kiến, nhiều nhân viên ngân hàng lo mức thưởng Tết năm nay sẽ giảm. Lãnh đạo các nhà băng thì cho biết sẽ giữ ổn định.

Ảnh minh họa

Tăng thời hạn kiểm tra bảo hiểm xã hội lên tối đa 45 ngày

Nhằm tăng hiệu quả quản lý việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT, ngày 22/11/2011, BHXH Việt Nam ban hành Quyết định 1313/QĐ-BHXH quy định công tác kiểm tra của BHXHVN.

Ảnh minh họa

Đề xuất nghỉ Tết âm lịch năm nay 9 ngày

Bộ LĐ-TB-XH đề xuất Thủ tướng Chính phủ hoán đổi ngày đi làm để người lao động được có nhiều hơn thời gian nghỉ Tết Nhâm Thìn...

Ảnh minh họa

Khiếu nại hay khởi kiện?

Hiện nay, tôi đang làm việc cho Công ty TNHH TMDV Hoàng Khang Minh (TPHCM). Trong thời gian làm việc tôi không được công ty ký hợp đồng lao động, không tham gia BHXH, BHYT, BHTN.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  Trang sau
 

Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 36


Hôm nayHôm nay : 3417

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 81013

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7056036

Giới thiệu

Giới thiệu về nghiepvuketoan.vn

Nghiepvuketoan.vn là trang web chuyên ngành tài chính kế toán, thuế và luật. Website bao gồm trang tin với những tin bài cập nhật thường xuyên phục vụ nhu cầu tham khảo chuyên ngành; Phần Diễn đàn thường xuyên giao lưu trao đổi nghiệp vụ. Ngoài ra trang web còn có những tiện ích phục vụ thành viên...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến www.nghiepvuketoan.vn từ đâu?

Báo chí

Bạn bè giới thiệu

Công cụ tìm kiếm

Khác

Tra cứu hóa đơn
Diễn đàn Nghiệp vụ kế toán
Đỗ Gia CTB Chuyên nghiệp-Tận tâm-Bảo mật
Phần mềm kê khai thuế
Cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh
Trang web đăng ký mã số thuế TNCN
Tra cứu thông tin Người Nộp Thuế
CƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VÈ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Trang web Tổng Cục Thuế

Đăng nhập thành viên