13:00 ICT Chủ nhật, 19/01/2020

Trang nhất » Tin Tức » Lao động tiền lương - BHXH - Labor - salary - Law Social Insurance

Ảnh minh họa

Lo lương, thưởng cho công nhân

Tập trung giám sát lương, thưởng; hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, ổn định quan hệ lao động...

Bà Lê Thị Kiều Ngân (trái) trình bày vụ việc tại Báo Người Lao Động

Chèn ép lao động nữ

Lao động nữ được luật pháp dành nhiều ưu đãi nhưng trong thực tế, nhiều doanh nghiệp đã hành xử ngược lại...

Ảnh minh họa

Được cộng dồn thời gian tham gia BH thất nghiệp

Từ tháng 7-2007 đến tháng 10-2010 tôi làm việc tại công ty vốn 100% nước ngoài. Sau khi nghỉ việc tôi đã được hưởng trợ cấp thôi việc theo đúng quy định. Công ty cũng đã đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho tôi từ tháng 1-2009 đến tháng 10-2010. Nhưng sau khi nghỉ việc tôi không đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp. Đến tháng 10-2010 tôi làm việc cho công ty thứ 2, công ty này không đóng BHTN mà sẽ trả trợ cấp thôi việc cho người lao động. Thời gian đóng BHTN có được cộng dồn không? (Thảo Nguyên - thaibachtieutinh@gmail.com)

Không nhiều người lao động "mặn mà" trước những thông báo tuyển dụng.

Lao động Việt Nam “chạy” đi đâu hết?

Nhiều doanh nghiệp hạ tiêu chuẩn kèm thêm không ít ưu đãi nhưng vẫn không tuyển đủ lao động vào những tháng cuối năm Thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) cho rằng, nguồn lao động dồi dào với giá nhân công rẻ đã không còn là lợi thế của Việt Nam.

Ảnh minh họa

Hưởng TCTN bằng 60% mức lương tham gia bảo hiểm thất nghiệp

“Tôi làm việc được 1 năm 6 tháng, hiện đã làm thủ tục và đang chờ nhận quyết định trợ cấp thất nghiệp (TCTN). Nếu tôi có việc làm và thông báo với trung tâm giới thiệu việc làm thì có được tiếp tục hưởng TCTN không? Nếu chưa có việc làm, tiền TCTN là bao nhiêu phần trăm so với mức lương đã làm trước đó và sẽ nhận được mấy lần?”. Thai Thi Hong Loan (thaithihongloan84@yahoo.com.vn)

Việc yêu cầu báo cáo tình hình lương thưởng giúp cơ quan quản lý nắm rõ các thông tin nhằm phục vụ cho việc xây dựng cơ chế quản lý tiền lương trong các doanh nghiệp.

Yêu cầu doanh nghiệp báo cáo lương, thưởng Tết trước 20/12

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa yêu cầu báo cáo nhanh tình hình tiền lương năm 2010 và kế hoạch thưởng Tết năm 2011 Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa có văn bản gửi sở lao động các địa phương, yêu cầu báo cáo nhanh tình hình tiền lương năm 2010 và kế hoạch thưởng Tết năm 2011 trước ngày 20/12.

CÔNG TY TNHH HAEKWANG VINA - TPHCM Công nhân chờ quyền lợi

CÔNG TY TNHH HAEKWANG VINA - TPHCM Công nhân chờ quyền lợi

Sự lúng túng của các cơ quan trong việc xử lý tình trạng doanh nghiệp vắng chủ khiến công nhân bị thiệt thòi quyền lợi

Ảnh minh hoạ

Thiếu cơ chế xử doanh nghiệp phạm luật

Chưa có quy định thế nào là chủ doanh nghiệp bỏ trốn và việc xử lý tài sản còn lại như thế nào...

Ảnh minh họa

Cấp cứu có được hưởng BHYT?

Tôi là nhân viên của một công ty bảo vệ chuyên nghiệp, có tham gia BHXH, BHYT. Trong khi đang bảo vệ mục tiêu thì một nhóm côn đồ xông vào hành hung chủ quản. Do nhiệm vụ tôi là phải bảo vệ tài sản và an toàn tại mục tiêu, nên tôi đã can ngăn. Tôi đã bị đánh trọng thương phải vào cấp cứu nhưng bệnh viện không chi trả BHYT cho tôi. Bệnh viện làm như vậy đúng không? (Hồng Duyên - hongduyensgnct@gmail.com)

Ảnh minh họa

LƯƠNG BỔNG

Nó là giá trị lao động của mỗi con người, trong đó có tất cả các yếu tố xã hội đang nhắm tới Nếu như chữ "lương" tồn tại đã từ rất lâu đời, thì khái niệm "tiền lương hoàn chỉnh" là câu chuyện chưa trở thành hiện thực ở xứ ta, giản đơn là như vậy. Cả một di sản ngàn năm về câu chuyện này. Không dễ giải quyết, nhưng đó chìa khóa để đi vào xã hội hiện đại.

Ảnh minh họa

Đồng loạt điều chỉnh lương tối thiểu từ ngày 1-1-2011

Tất cả các doanh nghiệp đều phải thực hiện điều chỉnh lương tối thiểu từ ngày 1-1-2011. Riêng các địa bàn được “chuyển vùng” phải tiếp tục điều chỉnh từ vùng lương tối thiểu thấp lên vùng lương tối thiểu cao vào thời điểm 1-7-2011

Ảnh minh họa

Chế độ nghỉ phép

Luật sư Phạm Hiếu Nghĩa giải đáp về Chế độ nghỉ phép của Người lao động

Ảnh minh họa

Lương tối thiểu phụ thuộc loại hình đơn vị

Tôi đang công tác tại bệnh viện đóng trên địa bàn quận Tân Bình TPHCM, mức lương tối thiểu là 730.000 đồng. Tôi đọc Báo Người Lao Động, thấy mức lương tối thiểu năm 2010 của vùng 1 là 980.000 đồng. Vậy bệnh viện trả lương tối thiểu cho tôi đúng hay sai? Thỉnh thoảng những ngày trực bệnh viện của tôi trùng với ngày nghỉ lễ, Tết. Tôi có được nghỉ bù không, tiền bồi dưỡng trực sẽ được tính như thế nào? (Phan Văn Bình - byviet@yahoo.com.vn)

Ảnh minh họa

Bảo đảm quyền lợi người lao động

Doanh nghiệp nợ BHXH dươi 3 thang, ngươi sử dụng lao động phải cam kết với cơ quan BHXH mới được chốt sổ cho người lao động

Ảnh minh họa

Trả lương chậm phải đền bù theo lãi suất ngân hàng

HĐLĐ của tôi có ghi "Được trả lương vào các ngày từ ngày 01 đên ngày 10 hàng tháng". Thực tế, tháng nào công ty cũng trả lương cho nhân viên trễ, có tháng trễ đến 20 ngày. Công ty tôi có vi phạm pháp luật không? Nếu sai, công ty phải bồi thường như thế nào? (Nguyễn Thị Kiều - livetolove557@gmail.com)

Ảnh minh họa

CHUYỂN CÔNG TÁC CÓ ĐƯỢC TRỢ CẤP THÔI VIỆC?

Bạn đọc hỏi: Hằng năm Công ty cổ phần Lương thực CL đều tham gia đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đầy đủ, đúng quy định cho người lao động tại Bảo hiểm xã hội Tỉnh LS. Nay Công ty xin được hỏi về giải quyết chế độ cho người lao động như sau: Công ty chúng tôi có trường hợp lao động có đơn tự nguyện xin chuyển công tác đến đơn vị khác, Công ty chấp thuận và ra quyết định thuyên chuyển cho lao động đó được chuyển công tác đến Công ty mới nối liền thời gian đóng BHXH và thang bảng lương hiện hành từ ngày 01 tháng 09 năm 2009, Công ty mới có địa chỉ tại Thành phố LS. Công ty chúng tôi không đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động. Lao động đó làm việc ở đơn vị mới được một thời gian, nay quay lại có đơn đề nghị được giải quyết 1/2 tháng lương/năm theo Điều 42 của Bộ Luật Lao động. Vậy Công ty cổ phần Lương thực CL xin được hỏi Công ty chúng tôi có phải chi trả trợ cấp thôi việc cho lao động đó khi đã được Công ty thuyên chuyển công tác đến cơ quan mới không? Rất mong sớm nhận được thông tin trả lời. (Công ty CP Lương thực CL)

Chế độ bảo hiểm thất nghiệp

Chế độ bảo hiểm thất nghiệp

Bảo hiểm thất nghiệp áp dụng bắt buộc đối người lao động quy định tại khoản 3 và người sử dụng lao động quy định tại khoản 4Điều 2 của Luật này.

Áp đặt lương tối thiểu

Áp đặt lương tối thiểu

Việc tăng lương tối thiểu đã có lộ trình nhưng cách thực hiện vẫn cập rập, bất hợp lý, chưa tính đến quyền lợi doanh nghiệp và người lao động

Luật sư ĐỖ TRỌNG HIỀN 0909164167 – 0917303340 hien.lawyer2015@gmail.com nghiepvuketoan.vn dogialuat.vn

4/ Đăng ký thất nghiệp không cần sổ BHXH

Người lao động vẫn tiếp tục thắc mắc về chính sách bảo hiểm thất nghiệp. Bà Trịnh Thị Quỳnh Chi, Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm TPHCM, đã giải đáp thêm

3/ Xử lý nghiêm Doanh Nghiệp trốn đóng BHXH

3/ Xử lý nghiêm Doanh Nghiệp trốn đóng BHXH

Bộ LĐ-TB-XH vừa có công văn gửi sở LĐ-TB-XH các tỉnh, TP đề nghị tăng cường thanh, kiểm tra tình hình trích nộp BHXH tại các đơn vị, doanh nghiệp (DN) trên địa bàn

Cải cách hành chính không chỉ là cải cách thủ tục hành chính. Ảnh: VA

2/ 2015: Lương công chức 4.000 USD/năm?

Dự thảo chương trình CCHC 10 năm tới đưa ra 2 phương án: đến 2017, tiền lương đảm bảo cuộc sống công chức; hoặc 2015, lương công chức ở mức trung bình khá của xã hội.

Luật sư ĐỖ TRỌNG HIỀN 0909164167 – 0917303340 hien.lawyer2015@gmail.com nghiepvuketoan.vn dogialuat.vn

1/ Đề nghị tăng lương tối thiểu lên 830.000 đồng từ 1/5/2011

Năm 2011, theo dự toán chi cân đối ngân sách Nhà nước, 3,7% tổng chi sẽ được dành để thực hiện cải cách tiền lương.

  Trang trước  1 2 3 ... 9 10 11
 

Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 1563

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 62866

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8468461

PHẦN MỀM ĐỌC HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ
CỔNG THÔNG TIN QUỐC GIA VỀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Công bố bản án, quyết định của tòa án

Giới thiệu

Giới thiệu về nghiepvuketoan.vn

Nghiepvuketoan.vn là trang web chuyên ngành tài chính kế toán, thuế và luật. Website bao gồm trang tin với những tin bài cập nhật thường xuyên phục vụ nhu cầu tham khảo chuyên ngành; Phần Diễn đàn thường xuyên giao lưu trao đổi nghiệp vụ. Ngoài ra trang web còn có những tiện ích phục vụ thành viên...

Thăm dò ý kiến

Nhận định của bạn về trang Web nghiepvuketoan.vn

Bổ sung kiến thức về pháp luật, thuế, kế toán, khác

Bình thường

Không mang lại lợi ích gì cả

Cổng thông tin điện tử Chính phủ
Tra cứu hóa đơn
Diễn đàn Nghiệp vụ kế toán
Đỗ Gia CTB Chuyên nghiệp-Tận tâm-Bảo mật
Phần mềm kê khai thuế
Cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh
Trang web đăng ký mã số thuế TNCN
Tra cứu thông tin Người Nộp Thuế
CƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VÈ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Trang web Tổng Cục Thuế

Đăng nhập thành viên