13:45 ICT Thứ bảy, 24/08/2019

Trang nhất » Tin Tức » Lao động tiền lương - BHXH

Tăng lương tối thiểu lên 830.000 đồng từ 1/5/2011

Tăng lương tối thiểu lên 830.000 đồng từ 1/5/2011

Quốc hội đã biểu quyết thông qua dự toán ngân sách nhà nước năm 2011 với mức bội chi 5,3%. Theo dự toán được thông qua, việc tăng lương tối thiểu lên 830.000 đồng một tháng được thực hiện từ 1/5/2011

Thành công bất ngờ của bảo hiểm thất nghiệp

Thành công bất ngờ của bảo hiểm thất nghiệp

Sau hai năm triển khai, cụm từ “bảo hiểm thất nghiệp” gần như không còn xa lạ với nhiều người lao động

Kiến nghị giám sát tối cao về thực hiện Luật BHXH

Kiến nghị giám sát tối cao về thực hiện Luật BHXH

Báo cáo về tình hình quản lý và sử dụng Quỹ BHXH năm 2010 tại cuộc họp của Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội tổ chức sáng 10-3 ở TPHCM, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH, cho biết tổng số người tham gia BHXH bắt buộc trên 9,34 triệu người, gần 61.700 người tham gia BHXH tự nguyện và trên 7 triệu người tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN)

Cào bằng tiền lương, xem nhẹ đối thoại

Cào bằng tiền lương, xem nhẹ đối thoại

Chính sách tiền lương bất cập của doanh nghiệp và áp lực tăng giá khiến công nhân thêm nhọc nhằn

Ảnh minh họa

Nên sớm sửa Luật BHXH

Tại TPHCM có khoảng 52.000 doanh nghiệp thực tế hoạt động nhưng không tham gia BHXH cho người lao động

Ảnh minh họa

Cách tính lương nghỉ phép năm

Công ty tôi không theo dõi phép hàng tháng mà đến cuối năm mới hoàn trả cho nhân viên. Tuy nhiên, trong thời gian làm việc nếu nhân viên nghỉ thì bị trừ nguyên lương (lương theo thỏa thuận bao gồm lương ghi trong HĐLĐ và lương phụ cấp) nhưng đến cuối năm chi tiền phép thì công ty chỉ trả lương theo hợp đồng. Xin cho hỏi công ty giải quyết phép năm như vậy có đúng pháp luật không? Nếu muốn kiện thì người lao động cần những thủ tục gì? (Nguyễn Thị Thanh Tâm, Q.1)

Ảnh minh họa

Truy đóng BHXH theo mức lương thực lãnh

Tôi tham gia đóng BHXH với mức lương trong HĐLĐ (dĩ nhiên mức lương này không giống với thực lãnh). Hiện nay Phòng Nhân sự yêu cầu toàn thể các nhân viên của công ty phải truy đóng BHXH theo mức lương thực lãnh từ năm 2004. Yêu cầu này có đúng pháp luật hay không? (Nguyễn Văn A.)

Ảnh minh họa

Coi chừng “thất nghiệp ảo”

Do không còn được hưởng trợ cấp thôi việc và quy định của pháp luật còn nhiều kẽ hở nên việc tính toán để được hưởng tối đa trợ cấp thất nghiệp là nguyên nhân làm gia tăng tình trạng “thất nghiệp ảo”

Thiệt thòi khi thời gian đóng BHXH bị gián đoạn?

Thiệt thòi khi thời gian đóng BHXH bị gián đoạn?

Tôi làm việc được 10 năm và tham gia các bảo hiểm theo quy định của nhà nước. Sau đó tôi nghỉ việc, chỉ nhận trợ cấp thôi việc của doanh nghiệp. Bốn tháng sau tôi mới có việc làm và doanh nghiệp nơi tôi mới vào bắt đầu đóng các loại bảo hiểm theo quy định. Vậy 4 tháng không đóng bảo hiểm, tôi có phải đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện không và có ảnh hưởng gì không nếu không đóng? (Phạm Trung Anh)

Ảnh minh họa

Được giám đốc đồng ý được nghỉ việc ngay

Chồng tôi (đã làm việc hơn 6 năm) xin nghỉ việc trước 15 ngày đã được ban giám đốc đồng ý. Đến nay chồng tôi đã nghỉ việc được 12 tháng nhưng chưa được nhận tiền trợ cấp thôi việc. Phòng tổ chức công ty trả lời chồng tôi không được hưởng tiền trợ cấp do nộp đơn nghỉ việc chưa đủ 45 ngày đã nghỉ. Công ty làm vậy đúng hay sai? (Thu Hương -ngochuong012002@yahoo.com)

Ảnh minh họa

Thời gian đóng BHXH không đủ hưởng lương hưu thì được trợ cấp thôi việc

Khi người lao động (NLĐ) hết tuổi lao động (nam đủ 60 tuổi, nữ đủ 55 tuổi) nhưng thời gian tham gia BHXH không đủ để hưởng trợ cấp hưu trí hàng tháng thì người sử dụng lao động có phải trả trợ cấp thôi việc không? Tran Le Ha (trnleha@yahoo.com)

Ảnh minh họa

Được tính phép năm trong thời gian nghỉ thai sản

Trong thời gian nghỉ thai sản 4 tháng, người lao động có được hưởng ngày phép năm không? Nguyen Van Tuyen(tuyennv@pmcvn.com.vn)

Ảnh minh họa

Chưa đóng trợ cấp thất nghiệp sẽ bị truy thu

(NLĐO)- Chúng tôi không có nguy cơ thất nghiệp thì có cần tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) không? Vì thời gian tham gia đóng BHXH của chúng tôi đã hơn 30 năm và sắp về hưu. Nếu tham gia BHTN khi về hưu chúng tôi có được nhận tiền BHTN không? Từ tháng 1 năm 2009 đến tháng 9 năm 2010 cơ quan tôi không đóng BHTN, nay thông báo phải tham gia BHTH và truy thu từ tháng 1-2009 đến nay có đúng không? Cơ quan tôi dự định đến tháng 1-2011 sẽ tham gia BHTN và tính mốc tham gia từ thời gian đó có được không? (Minh Nguyen - nguyenducminhpq)

Ảnh minh họa

Bị sa thải có phải bồi thường chi phí đào tạo?

Tôi công tác ở một công ty và đã ký hợp đồng không thời hạn. Sau đó, tôi có nghỉ phép là 1 tuần nhưng do có việc đột xuất nên đã nghỉ hơn hai tuần và có gọi điện thoại cho người quản lý trực tiếp nhưng không được chấp nhận. Sau đó tôi được thông báo là mình bị sa thải lý do nghỉ quá số ngày quy định. Trước đó, tôi có ký một hợp đồng đào tạo với công ty. Trong hợp đồng đào tạo có quy định nếu bỏ học giữa chừng, nghỉ việc, hoặc bị sa thải trong vòng 2 năm sau khóa đào tạo thì sẽ phải bồi thường phí đào tạo. Lúc tôi nghỉ việc thì chưa được chưa được 2 năm sau khóa đào tạo. Vậy tôi có phải bồi thường chi phí đào tạo không? (Manh Hao)

Ảnh minh họa

Các DN chuẩn bị tăng lương tối thiểu

Các doanh nghiệp phải bảo đảm hài hòa trong việc tăng lương tối thiểu giữa lao động mới và cũ vì tất cả cùng chịu tác động tăng giá như nhau

Ảnh minh họa

Được trợ cấp thôi việc khi chấm dứt hợp đồng trước thời hạn?

Còn 1 tháng nữa hết hạn HĐLĐ giữa tôi với công ty và tôi viết đơn xin nghỉ việc đúng ngày hết hợp đồng. Nếu giám đốc cho tôi nghỉ trước ngày hết hợp đồng thì tôi sẽ hưởng được những khoản trợ cấp nào? Kudo Shinichi (shinichi1984@yahoo.com.vn)

Ảnh minh họa

Đẩy khó cho người lao động

Lỗi thuộc về những người điều hành doanh nghiệp song chính người lao động phải chịu thiệt thòi

Ảnh minh họa

Lãnh trợ cấp thất nghiệp: Quá “oải”!

Tôi “ngồi chơi xơi nước” hồi tháng 9. Nghe chuyện lãnh tiền trợ cấp thất nghiệp có vẻ “văn minh”, lại nghe tiền trợ cấp của nhà nước kha khá, hơn hẳn tiền trợ cấp thôi việc trước đây nên tôi cũng “đua đòi” làm thủ tục lãnh bảo hiểm thất nghiệp.

Phụ cấp có thể cao hơn lương tối thiểu

Phụ cấp có thể cao hơn lương tối thiểu

Tiền phụ cấp cao hơn mức lương tối thiểu có được không? Một số ý kiến cho rằng là được, một số ý kiến lại cho là không được. Ý kiến nào là đúng? (Nguyễn Anh Khương - khuongbv@gmail.com)

Ảnh minh họa

Lo lương, thưởng cho công nhân

Tập trung giám sát lương, thưởng; hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, ổn định quan hệ lao động...

Bà Lê Thị Kiều Ngân (trái) trình bày vụ việc tại Báo Người Lao Động

Chèn ép lao động nữ

Lao động nữ được luật pháp dành nhiều ưu đãi nhưng trong thực tế, nhiều doanh nghiệp đã hành xử ngược lại...

Ảnh minh họa

Được cộng dồn thời gian tham gia BH thất nghiệp

Từ tháng 7-2007 đến tháng 10-2010 tôi làm việc tại công ty vốn 100% nước ngoài. Sau khi nghỉ việc tôi đã được hưởng trợ cấp thôi việc theo đúng quy định. Công ty cũng đã đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho tôi từ tháng 1-2009 đến tháng 10-2010. Nhưng sau khi nghỉ việc tôi không đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp. Đến tháng 10-2010 tôi làm việc cho công ty thứ 2, công ty này không đóng BHTN mà sẽ trả trợ cấp thôi việc cho người lao động. Thời gian đóng BHTN có được cộng dồn không? (Thảo Nguyên - thaibachtieutinh@gmail.com)

Không nhiều người lao động "mặn mà" trước những thông báo tuyển dụng.

Lao động Việt Nam “chạy” đi đâu hết?

Nhiều doanh nghiệp hạ tiêu chuẩn kèm thêm không ít ưu đãi nhưng vẫn không tuyển đủ lao động vào những tháng cuối năm Thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) cho rằng, nguồn lao động dồi dào với giá nhân công rẻ đã không còn là lợi thế của Việt Nam.

Ảnh minh họa

Hưởng TCTN bằng 60% mức lương tham gia bảo hiểm thất nghiệp

“Tôi làm việc được 1 năm 6 tháng, hiện đã làm thủ tục và đang chờ nhận quyết định trợ cấp thất nghiệp (TCTN). Nếu tôi có việc làm và thông báo với trung tâm giới thiệu việc làm thì có được tiếp tục hưởng TCTN không? Nếu chưa có việc làm, tiền TCTN là bao nhiêu phần trăm so với mức lương đã làm trước đó và sẽ nhận được mấy lần?”. Thai Thi Hong Loan (thaithihongloan84@yahoo.com.vn)

Việc yêu cầu báo cáo tình hình lương thưởng giúp cơ quan quản lý nắm rõ các thông tin nhằm phục vụ cho việc xây dựng cơ chế quản lý tiền lương trong các doanh nghiệp.

Yêu cầu doanh nghiệp báo cáo lương, thưởng Tết trước 20/12

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa yêu cầu báo cáo nhanh tình hình tiền lương năm 2010 và kế hoạch thưởng Tết năm 2011 Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa có văn bản gửi sở lao động các địa phương, yêu cầu báo cáo nhanh tình hình tiền lương năm 2010 và kế hoạch thưởng Tết năm 2011 trước ngày 20/12.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 9 10 11  Trang sau
 

Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 32


Hôm nayHôm nay : 2311

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 111820

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7577941

CỔNG THÔNG TIN QUỐC GIA VỀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Công bố bản án, quyết định của tòa án

Giới thiệu

Giới thiệu về nghiepvuketoan.vn

Nghiepvuketoan.vn là trang web chuyên ngành tài chính kế toán, thuế và luật. Website bao gồm trang tin với những tin bài cập nhật thường xuyên phục vụ nhu cầu tham khảo chuyên ngành; Phần Diễn đàn thường xuyên giao lưu trao đổi nghiệp vụ. Ngoài ra trang web còn có những tiện ích phục vụ thành viên...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến www.nghiepvuketoan.vn từ đâu?

Báo chí

Bạn bè giới thiệu

Công cụ tìm kiếm

Khác

Tra cứu hóa đơn
Diễn đàn Nghiệp vụ kế toán
Đỗ Gia CTB Chuyên nghiệp-Tận tâm-Bảo mật
Phần mềm kê khai thuế
Cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh
Trang web đăng ký mã số thuế TNCN
Tra cứu thông tin Người Nộp Thuế
CƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VÈ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Trang web Tổng Cục Thuế

Đăng nhập thành viên