09:55 ICT Thứ năm, 13/05/2021

Trang nhất » Tin Tức » Lao động tiền lương - BHXH - Labor - salary - Law Social Insurance

Hướng dẫn điều chỉnh thông tin cá nhân của người tham gia BHXH

Thứ ba - 16/09/2014 21:29
Ảnh không minh họa

Ảnh không minh họa

Theo hướng dẫn của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, người lao động đang hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng nhưng thông tin trong hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội không thống nhất với thông tin trong Giấy khai sinh được yêu cầu điều chỉnh lại cho thống nhất.

 

Những thông tin điều chỉnh là thông tin không thống nhất các thông tin ghi trong Giấy khai sinh của người hưởng BHXH hàng tháng về họ, chữ đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, giới tính... ghi trong hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) hàng tháng. 

Các thông tin đã được điều chỉnh thống nhất không dùng làm căn cứ để điều chỉnh lại các chế độ BHXH đã được giải quyết.

Thủ tục hồ sơ

Hồ sơ gồm Đơn đề nghị điều chỉnh thông tin về nhân thân trong hồ sơ hưởng BHXH hàng tháng (theo Mẫu số 01-ĐCBT ban hành kèm theo Công văn số 3228/BHXH-CSXH ngày 4/9/2014 của BHXH Việt Nam) do người hưởng BHXH hàng tháng lập và ký, ghi rõ họ tên; Giấy khai sinh được cơ quan có thẩm quyền cấp theo đúng quy định của pháp luật về đăng ký và quản lý hộ tịch.

Người đang hưởng BHXH hàng tháng nộp một bản Đơn đề nghị cho BHXH quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi đang hưởng BHXH hàng tháng và Giấy khai sinh (bản photocopy và xuất trình kèm bản chính để cơ quan BHXH đối chiếu hoặc nộp bản sao từ sổ gốc, bản sao có chứng thực).

Thời hạn giải quyết

BHXH tỉnh, thành phố tiếp nhận hồ sơ do BHXH huyện chuyển đến. Căn cứ hồ sơ hưởng BHXH hàng tháng do BHXH tỉnh đang quản lý chi trả, đối chiếu hồ sơ của người nộp đơn, trong thời hạn 30 ngày làm việc kể từ ngày BHXH huyện tiếp nhận hồ sơ, BHXH tỉnh, thành phố ra Quyết định điều chỉnh thông tin về nhân thân trong hồ sơ hưởng BHXH hàng tháng, đồng thời điều chỉnh thông tin về nhân thân tại các biểu mẫu có liên quan.

Trường hợp hồ sơ không đúng quy định hoặc không đảm bảo căn cứ pháp lý thì BHXH tỉnh, thành phố có văn bản trả lời người hưởng BHXH hàng tháng, nêu rõ lý do không tiếp nhận, chuyển BHXH huyện để giao cho người hưởng BHXH hàng tháng.

Xem toàn văn nội dung Công văn 3228/BHXH-CSXH tại đây

================================================================


Nguồn tin: Thuvienphapluat

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 2471

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76934

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11341328

Giới thiệu

Giới thiệu về nghiepvuketoan.vn

Nghiepvuketoan.vn là trang web chuyên ngành tài chính kế toán, thuế và luật. Website bao gồm trang tin với những tin bài cập nhật thường xuyên phục vụ nhu cầu tham khảo chuyên ngành; Phần Diễn đàn thường xuyên giao lưu trao đổi nghiệp vụ. Ngoài ra trang web còn có những tiện ích phục vụ thành...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến www.nghiepvuketoan.vn từ đâu?

Báo chí

Bạn bè giới thiệu

Công cụ tìm kiếm

Khác

Kế toán Online Vacom
Danh sách các trang web: Luật, thuế, kế toán, kiểm toán, doanh nghiệp
Youtube Thạc sĩ - Luật sư Đỗ Trọng Hiền CTB Đỗ Gia Luật
Đỗ Gia CTB Chuyên nghiệp-Tận tâm-Bảo mật

Đăng nhập thành viên