18:38 ICT Chủ nhật, 15/12/2019

Trang nhất » Tin Tức » Kinh tế tổng hợp

Còn 40 ngày, lời giải nào cho VNPT?

40 ngày nữa Nghị định 25 có hiệu lực (1/6), khi đó VNPT sẽ không được sở hữu 100% vốn tại Vinaphone và Mobifone như hiện nay.

'Nếu theo cơ chế thị trường, điện có thể không thiếu'

Phó tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Tấn Lộc cho rằng giá điện được điều chỉnh theo cơ chế thị trường thì đến năm 2013 ngành điện có thể không bị lỗ và sẽ chấm dứt tình trạng thiếu điện.

Thời gian điều chỉnh giá điện được Thủ tướng cho phép tối thiểu là 3 tháng một lần

Giá điện có thể tăng tối đa 4 lần một năm

Bắt đầu từ 1/6 tới, giá điện sẽ thực hiện theo cơ chế thị trường và được phép điều chỉnh giá tối đa 4 lần trong một năm Bắt đầu từ 1/6 tới, giá điện sẽ chính thức được thực hiện theo cơ chế thị trường, trong đó bên bán điện được phép điều chỉnh giá tối đa 4 lần trong một năm.

Sẽ có loạt quy định mới quản lý ngoại hối

Sẽ có loạt quy định mới quản lý ngoại hối

Chính phủ chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước chuẩn bị một loạt văn bản mới để điều chỉnh, bổ sung việc quản lý ngoại hối Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước chuẩn bị một loạt văn bản mới để điều chỉnh, bổ sung việc quản lý ngoại hối thời gian tới.

Tiếp tục siết chặt quản lý thuê bao viễn thông

Tiếp tục siết chặt quản lý thuê bao viễn thông

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 25/2011/NĐ-CP quy định chi tiết hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Viễn thông, trong đó quy định rõ việc đăng ký, lưu giữ và sử dụng thông tin thuê bao viễn thông.

Dân giảm chi tiêu, hàng quán kinh doanh “nhỏ giọt”

Dân giảm chi tiêu, hàng quán kinh doanh “nhỏ giọt”

Vật giá tăng cao, buộc người tiêu dùng phải hạn chế mua sắm, ăn uống. Việc thắt chặt chi tiêu của “thượng đế” đẩy nhiều hoạt động kinh doanh trên thị trường sang kiểu “nhỏ giọt”.

Các tỉnh cắt giảm chi tiêu công hàng trăm tỷ đồng

Nhằm kiểm soát lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô, TP HCM giảm chi tiêu công hơn 400 tỷ đồng, Đồng Nai tiết kiệm 60 tỷ còn tỉnh Bình Phước cắt gần 50 tỷ đồng.

Người gốc Việt có khả năng lãnh đạo đảng ở Đức

Bộ trưởng Y tế Đức gốc Việt Philipp Roesler nhiều khả năng trở thành lãnh đạo mới của đảng Dân chủ Tự do (FDP).

Từ 1/5, tăng lương tối thiểu lên 830.000 đồng/tháng

Mức lương tối thiểu chung này được dùng làm cơ sở tính các mức lương trong hệ thống thang, bảng lương, mức phụ cấp lương và thực hiện một số chế độ khác.

Vào ngày đầu tiên của tháng tư, các siêu thị tại Hà Nội đã áp dụng giá mới đối với hàng trăm sản phẩm.

Hàng trăm mặt hàng đã tăng giá

Nhiều hàng hoá, dịch vụ đồng loạt tăng giá với mức cao đã khiến không ít người tiêu dùng phát hoảng Sau khi giá xăng dầu chính thức tăng thêm từ 2.000- 2.800 đồng/lít vào tối 29/3, chiều 1/4- ngày đầu tiên của quý 2/2011, theo khảo sát của VnEconomy tại một số chợ trên địa bàn Hà Nội thì giá của nhiều loại thực phẩm đã đồng loạt tăng từ 5-15%.

Vàng nhẫn “có giá”

Vàng nhẫn “có giá”

Nhiều người dân trở lại mua vàng nhẫn 1-2 chỉ. Sau khi có thông tin quản lý vàng miếng, nhiều tiệm vàng chế tác nhẫn không kịp thở. Thị trường vàng có xu hướng quay lại thời kỳ vài chục năm trước trong khi người dân có nhu cầu tích trữ vàng chính đáng đang bị “móc túi” mà không biết.

Bất lực với buôn lậu xăng dầu

Bất lực với buôn lậu xăng dầu

Thiếu biện pháp xử lý, tình hình buôn lậu xăng diễn ra ở khắp các tỉnh biên giới, cả miền Tây, miền Trung và miền Bắc

THÔNG TƯ  Quy định về giá bán điện năm 2011 và hướng dẫn thực hiện

THÔNG TƯ Quy định về giá bán điện năm 2011 và hướng dẫn thực hiện

Ngày 25/02/2011- Bộ tài chính đã ban hành Thông tư số 05/2011/TT-BCT - Thông tư Quy định giá bán điện 2011 và hướng dẫn thực hiện

Ảnh minh họa

Tìm hướng phát triển bền vững cho cà phê Việt Nam

Nhiều chuyên gia đã nêu giải pháp với kỳ vọng phát triển bền vững ngành sản xuất, kinh doanh cà phê Việt Nam trong tương lai.

Thực hiện bán điện đúng giá

Thực hiện bán điện đúng giá

Tổng Công ty Điện lực TPHCM vừa triển khai thực hiện bán điện đúng giá theo quy định thông tư 05/2011/TT-BCT cho người lao động, học sinh, sinh viên thuê nhà ở tại TPHCM

Ông Đỗ Minh Phú - Ảnh: Anh Quân.

Kinh doanh vàng miếng: “Bỏ 37 triệu không lãi được 37 nghìn đồng”

“Đại gia” vàng miếng nói về chủ trương tiến tới xóa bỏ kinh doanh vàng miếng trên thị trường tự do “Việc kinh doanh vàng miếng thoải mái, tự do như hiện nay cần phải có những biện pháp kiểm soát. Vì vàng không phải chỉ có vị trí là hàng hóa mà vai trò tiền tệ của nó ngày càng nổi rõ”, Tổng giám đốc Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI Đỗ Minh Phú nói với VnEconomy.

Thuốc nào trị lạm phát “đặc thù” của Việt Nam?

Thuốc nào trị lạm phát “đặc thù” của Việt Nam?

Lạm phát ở Việt Nam có những nét “đặc thù”, và do đó cần những chính sách ứng phó phù hợp Báo cáo nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia thuộc Trung tâm Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR) thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đã đưa ra những kiến giải đáng chú ý về tình hình lạm phát tại Việt Nam.

Từ 1-3, nhiều mặt hàng trong các siêu thị tăng 5% đến 15%

Từ 1-3, nhiều mặt hàng trong các siêu thị tăng 5% đến 15%

Theo các siêu thị trên địa bàn TPHCM, từ hôm nay (1-3) sẽ chính thức bán giá mới đối với nhiều mặt hàng thực phẩm công nghệ, may mặc, gia dụng... với mức điều chỉnh chung là tăng 5% - 15%.

'Chưa thể khẳng định điện có tăng giá nữa hay không'

'Chưa thể khẳng định điện có tăng giá nữa hay không'

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng cho hay, mức tăng hiện tại chưa đủ để đẩy mạnh các nhà đầu tư tham gia vào ngành điện. Giá bán vẫn thấp hơn giá thành nên các nhà đầu tư sẽ gặp khó khăn.

Giá xăng tăng 2.900 đồng/lít từ 10h sáng nay

Giá xăng tăng 2.900 đồng/lít từ 10h sáng nay

Kể từ 10h sáng hôm nay (24/2), giá bán của các mặt hàng xăng, dầu sẽ tăng thêm từ 2.110-3.550 đồng/lít (kg) Kể từ 10h sáng hôm nay (24/2), giá bán của các mặt hàng xăng dầu sẽ tăng thêm từ 2.110- 3.550 đồng/lít (kg).

Không có chuyện in tiền 1 triệu đồng

Không có chuyện in tiền 1 triệu đồng

Trước những thông tin Việt Nam sẽ phát hành đồng tiền mệnh giá 1 triệu đồng trong thời gian tới, chiều 21-2, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khẳng định không có chủ trương này.

Ảnh minh họa

Kinh tế 2010 và những “đánh giá lại” đầu 2011

Ý nghĩa của tăng trưởng đang bị lạm phát "đe dọa" trong khi nhiều bất ổn vĩ mô vẫn tiềm ẩn Để chuẩn bị cho kỳ họp Quốc hội thứ 9 sẽ diễn ra vào tháng Ba tới, các bước thẩm tra báo cáo của Chính phủ về tình hình kinh tế xã hội đã và đang được Ủy ban Kinh tế chủ trì thực hiện.

Giá điện tăng đang là nỗi lo của nhiều doanh nghiệp cũng như người dân.

Giá điện có thể tăng 18%

Đề án điều chỉnh giá điện do Bộ Công Thương xây dựng đã chính thức được trình Chính phủ xem xét, phê duyệt hôm nay (14/2)

Ảnh minh họa

Chặn “ăn theo” tỉ giá

Xuất hiện tình trạng tăng giá đón đầu, “ăn theo” tỉ giá USD ở một số mặt hàng nhập khẩu

Đây là lần điều chỉnh tỷ giá thứ tư của Việt Nam kể từ tháng 11/2009.

Dư luận quốc tế về việc Việt Nam điều chỉnh tỷ giá

Giới phân tích nước ngoài cảnh báo về vấn đề lạm phát và khuyến cáo Việt Nam nên thắt chặt hơn chính sách tiền tệ Giới phân tích quốc tế không tỏ ra ngạc nhiên về động thái điều chỉnh tỷ giá tham chiếu USD/VND ngày 11/2 của Ngân hàng Nhà nước, nhưng bất ngờ về mức độ của lần điều chỉnh này. Bên cạnh đó, họ cũng cảnh báo về vấn đề lạm phát và khuyến cáo Việt Nam nên thắt chặt hơn chính sách tiền tệ.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7  Trang sau
 

Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 48


Hôm nayHôm nay : 2473

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 43520

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8330915

PHẦN MỀM ĐỌC HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ
CỔNG THÔNG TIN QUỐC GIA VỀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Công bố bản án, quyết định của tòa án

Giới thiệu

Giới thiệu về nghiepvuketoan.vn

Nghiepvuketoan.vn là trang web chuyên ngành tài chính kế toán, thuế và luật. Website bao gồm trang tin với những tin bài cập nhật thường xuyên phục vụ nhu cầu tham khảo chuyên ngành; Phần Diễn đàn thường xuyên giao lưu trao đổi nghiệp vụ. Ngoài ra trang web còn có những tiện ích phục vụ thành viên...

Thăm dò ý kiến

Nhận định của bạn về trang Web nghiepvuketoan.vn

Bổ sung kiến thức về pháp luật, thuế, kế toán, khác

Bình thường

Không mang lại lợi ích gì cả

Cổng thông tin điện tử Chính phủ
Tra cứu hóa đơn
Diễn đàn Nghiệp vụ kế toán
Đỗ Gia CTB Chuyên nghiệp-Tận tâm-Bảo mật
Phần mềm kê khai thuế
Cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh
Trang web đăng ký mã số thuế TNCN
Tra cứu thông tin Người Nộp Thuế
CƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VÈ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Trang web Tổng Cục Thuế

Đăng nhập thành viên