23:16 ICT Thứ sáu, 22/11/2019

Trang nhất » Tin Tức » Nghề nghiệp » Kim chỉ nam

Bí quyết để có một sự nghiệp luôn vững tiến

Thứ ba - 15/03/2011 11:00
Bí quyết để có một sự nghiệp luôn vững tiến

Bí quyết để có một sự nghiệp luôn vững tiến

Chúng ta luôn hi vọng vào một sự nghiệp thành công nhưng không ai có thể biết trước được chữ “ ngờ”. Sẽ ra sao nếu bỗng dưng từ một người có công việc ổn định, bạn trở thành người thất nghiệp?

 

Bởi vậy bạn cần xây dựng tầm nhìn và quan điểm về một sự nghiệp luôn tiến lên phía trước một cách vững vàng ngay từ bây giờ. Chuyên gia nghề nghiệp Deborah Brown-Volkman đã đưa ra 5 lời khuyên về vấn đề này dưới đây:

Luôn suy nghĩ lạc quan

Điều này có vẻ đơn giản nhưng hãy cố gắng nắm lấy sức mạnh to lớn của những suy nghĩ tích cực trong sự nghiệp của bạn. Brown-Volkman nói: “ Khi bạn nghĩ điều gì tồi tệ sẽ xảy đến với công việc của mình, điều tồi tệ đó có thể xảy ra trong thực tế. Và nếu bạn tự nói với bản thân rằng mình là người tự tin, có khả năng và làm việc chăm chỉ, bạn hoàn toàn có thể chứng minh điều đó.”

Luôn nhìn về phía trước

Nếu không bắt kịp với các xu hướng trong lĩnh vực của mình, bạn sẽ trở nên lạc hậu và sớm bị đào thảo. Brown-Volkman khuyến khích các nhân viên nên “ Tìm hiểu về các xu hướng mới và rèn luyện bản thân trong các lĩnh vực phát triển mạnh. Với nền tảng kĩ năng thích hợp vào thời điểm thích hợp, bạn không cần lo lắng về khả năng được tuyển dụng của mình cho dù xung quanh có xảy ra chuyện gì.”

Luôn chuẩn bị sẵn sàng sơ yếu lý lịch

Luôn sẵn sàng sơ yếu lý lịch sẽ cho bạn sự tự tin. Khi cơ hội gõ cửa, bạn sẽ biết cách đón nhận. Brown-Volkman nhắc nhở mọi người: “ Thậm chí cả khi không tìm việc, bạn cũng nên thường xuyên cập nhật thông tin, thành tựu, kinh nghiệm trong sơ lý lịch. Đó là điều cần thiết cho sự nghiệp của bạn.”

Nuôi dưỡng mạng lưới quan hệ

Mạng lưới quan hệ là một phần tất yếu trong sự nghiệp của bạn. “ Nếu chỉ bắt đầu xây dựng mạng lưới quan hệ khi cần tìm hiểu thông tin gì đó, bạn sẽ không đạt được mục đích của mình. Thay vào đó, bạn nên xây dựng và mở rộng mạng lưới quan hệ hàng ngày. Bất cứ nơi đâu có người, ở đó có cơ hội để kết thêm thành viên trong mạng lưới của mình.

Tìm kiếm và nắm bắt cơ hội

Bạn đã bắt kịp với xu hướng, không ngừng xây dựng mạng lưới quan hệ, chuẩn bị sẵn sàng sơ yếu lý lịch và suy nghĩ một cách tích cực. Giờ là lúc cần sự sáng tạo – hãy tự tạo cơ hội cho mình.

Hãy tìm hiểu những điều đồng nghiệp đang làm mà bạn thì không và cân nhắc những yếu tố giúp mình luôn “ sống sót” trong thị trường tuyển dụng. Brown-Volkman nói thêm: “ Đừng nghĩ rằng “ Mình không thể làm được” mà hãy tin rằng bạn có thể đạt được điều mình muốn. Sau đó, bạn sẽ có cách để biến nó thành thực tế”.

Dân Trí

Nguồn tin: Người lao động

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 7014

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 123260

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8254963

PHẦN MỀM ĐỌC HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ
CỔNG THÔNG TIN QUỐC GIA VỀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Công bố bản án, quyết định của tòa án

Giới thiệu

Giới thiệu về nghiepvuketoan.vn

Nghiepvuketoan.vn là trang web chuyên ngành tài chính kế toán, thuế và luật. Website bao gồm trang tin với những tin bài cập nhật thường xuyên phục vụ nhu cầu tham khảo chuyên ngành; Phần Diễn đàn thường xuyên giao lưu trao đổi nghiệp vụ. Ngoài ra trang web còn có những tiện ích phục vụ thành viên...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến www.nghiepvuketoan.vn từ đâu?

Báo chí

Bạn bè giới thiệu

Công cụ tìm kiếm

Khác

Cổng thông tin điện tử Chính phủ
Tra cứu hóa đơn
Diễn đàn Nghiệp vụ kế toán
Đỗ Gia CTB Chuyên nghiệp-Tận tâm-Bảo mật
Phần mềm kê khai thuế
Cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh
Trang web đăng ký mã số thuế TNCN
Tra cứu thông tin Người Nộp Thuế
CƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VÈ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Trang web Tổng Cục Thuế

Đăng nhập thành viên