13:47 ICT Thứ tư, 11/12/2019

Trang nhất » Tin Tức » Kiểm toán

Sẽ kiểm toán Vinashin trong năm nay

Thứ ba - 25/01/2011 13:45
Vinashin đã nằm trong kế hoạch kiểm toán năm 2011.

Vinashin đã nằm trong kế hoạch kiểm toán năm 2011.

Báo cáo tài chính năm 2010 của nhiều tập đoàn, tổng công ty nhà nước sẽ được kiểm toán trong năm nay Cùng với Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin), nhiều tập đoàn và tổng công ty Nhà nước khác cũng nằm trong kế hoạch kiểm toán năm 2011.

NGUYÊN HÀ
19:52 (GMT+7) - Thứ Hai, 24/1/2011


Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2011 ngày 24/1, Kiểm toán Nhà nước cho biết sẽ triển khai 151 cuộc kiểm toán, tăng 15,2% về số cuộc và gần 10% về quy mô so với năm 2010.

Theo đó, ở lĩnh vực ngân sách Nhà nước sẽ kiểm toán ngân sách, tiền và tài sản Nhà nước tại 20 bộ, ngành, cơ quan Trung ương. Trong đó có Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam và nhiều bộ, ngành khác.

Bên cạnh đó, 34 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cũng nằm trong danh sách kiểm toán năm nay.

Trong 4 chuyên đề được kiểm toán năm 2011, có chuyên đề quản lý, sử dụng Quỹ hỗ trợ sắp xếp doanh nghiệp Trung ương tại Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước, Quỹ hỗ trợ sắp xếp doanh nghiệp tại các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước, công ty mẹ.

Trên 30 dự án sẽ được kiểm toán báo cáo quyết toán vốn đầu tư nằm trong lĩnh vực đầu tư xây dựng và chương trình mục tiêu quốc gia. Dự án xây dựng cầu Cần Thơ và dự án Nhà máy Lọc dầu số 1 Dung Quất nằm trong số này.

Cũng trong lĩnh vực này, 8 dự án, chương trình mục tiêu quốc gia sẽ được kiểm toán, trong đó có dự án trồng mới 5 triệu ha rừng.

Báo cáo tài chính năm 2010 của nhiều đơn vị thuộc lĩnh vực doanh nghiệp Nhà nước và các tổ chức tài chính - ngân hàng cũng nằm trong kế hoạch kiểm toán. Bên cạnh Vinashin, danh sách này còn có Tập đoàn Điện lực và Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam, Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện (VTC)…

Đây cũng là những địa chỉ được nhiều ý kiến trong Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội đề nghị bổ sung vào kế hoạch kiểm toán năm 2011, khi cho ý kiến về đối tượng kiểm toán năm nay.

Trong báo cáo cho ý kiến về nội dung kiểm toán năm 2011, Ủy ban Tài chính - Ngân sách cũng lưu ý Kiểm toán Nhà nước “phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan thanh tra, kiểm tra, kiểm toán, tránh tình trạng chồng chéo trong hoạt động kiểm toán, thanh tra và kiểm toán trong lĩnh vực tài chính ngân sách và bỏ trống các lĩnh vực nổi cộm, những yêu cầu đòi hỏi phát triển kinh tế - xã hội nhưng không được thanh tra, kiểm tra, kiểm toán”.

Nguồn tin: VN Economy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 1604

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 32813

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8320208

PHẦN MỀM ĐỌC HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ
CỔNG THÔNG TIN QUỐC GIA VỀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Công bố bản án, quyết định của tòa án

Giới thiệu

Giới thiệu về nghiepvuketoan.vn

Nghiepvuketoan.vn là trang web chuyên ngành tài chính kế toán, thuế và luật. Website bao gồm trang tin với những tin bài cập nhật thường xuyên phục vụ nhu cầu tham khảo chuyên ngành; Phần Diễn đàn thường xuyên giao lưu trao đổi nghiệp vụ. Ngoài ra trang web còn có những tiện ích phục vụ thành viên...

Thăm dò ý kiến

Nhận định của bạn về trang Web nghiepvuketoan.vn

Bổ sung kiến thức về pháp luật, thuế, kế toán, khác

Bình thường

Không mang lại lợi ích gì cả

Cổng thông tin điện tử Chính phủ
Tra cứu hóa đơn
Diễn đàn Nghiệp vụ kế toán
Đỗ Gia CTB Chuyên nghiệp-Tận tâm-Bảo mật
Phần mềm kê khai thuế
Cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh
Trang web đăng ký mã số thuế TNCN
Tra cứu thông tin Người Nộp Thuế
CƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VÈ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Trang web Tổng Cục Thuế

Đăng nhập thành viên