13:50 ICT Thứ tư, 11/12/2019

Trang nhất » Tin Tức » Kiểm toán

Kiểm toán 27 tập đoàn, tổng công ty trong năm nay

Thứ sáu - 04/03/2011 15:09
Kiểm toán 27 tập đoàn, tổng công ty trong năm nay

Kiểm toán 27 tập đoàn, tổng công ty trong năm nay

Sáng 3/3, Kiểm toán Nhà nước đã công bố kết quả kiểm toán một số chuyên đề trong năm 2010 và kế hoạch kiểm toán năm 2011 Sáng 3/3, Kiểm toán Nhà nước đã công bố kết quả kiểm toán một số chuyên đề trong năm 2010 và kế hoạch kiểm toán năm 2011.

BẢO ANH
03/03/2011 14:34 (GMT+7)

 

Vinashin sẽ tiếp tục được kiểm toán trong năm nay, sau khi đã hoàn tất thanh tra trong năm 2010.

 


Theo đó, Kiểm toán Nhà nước sẽ tiến hành kiểm toán 27 tập đoàn kinh tế, tổng công ty, ngân hàng thương mại, như: Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV),Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, (Vinalines), Tập đoàn Phát triển Nhà và Đô thị Việt Nam (HUD), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank)…

Một trong những chuyên đề được Kiểm toán Nhà nước chú ý là chuyên đề kiểm toán chương trình hỗ trợ lãi suất đối với các tổ chức, cá nhân vay vốn ngân hàng để sản xuất, kinh doanh năm 2009.

Trước đó, qua kiểm toán 20 đơn vị gồm các tổ chức tín dụng, công ty tài chính và Ngân hàng Nhà nước với 209 chi nhánh, cơ quan kiểm toán đã phát hiện sai phạm ở các hình thức một số tổ chức tín dụng, công ty tài chính, ngân hàng cho vay không đúng đối tượng, khách hàng sử dụng vốn vay hỗ trợ lãi suất không đúng mục đích hoặc thiếu chứng từ như hợp đồng, hóa đơn bán hàng chứng minh mục đích sử dụng vay vốn…

Trên cơ sở kết quả kiểm toán, Kiểm toán Nhà nước đề nghị các ngân hàng, tổ chức tài chính tín dụng tăng cường kiểm tra, rà soát lại các hồ sơ vay vốn hỗ trợ lãi xuất mà Kiểm toán Nhà nước chưa kiểm tra để phát hiện các trường hợp sử dụng vốn sai mục đích hoặc có những tồn tại như kết quả kiểm toán để xử lý thu hồi số tiền hỗ trợ lãi suất theo quy định.

Về trách nhiệm, Kiểm toán Nhà nước đề nghị xem xét, kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, tập thể thực hiện không đúng chính sách cho vay hỗ trợ lãi suất của Nhà nước, thu hồi nộp ngân sách.

Tổng hợp kết quả kiểm toán các chuyên đề trong năm 2010, Kiểm toán Nhà nước đã kiến nghị xử lý tài chính 17.059 tỷ đồng, trong đó bao gồm các khoản tăng thu là 4.927 tỷ đồng; các khoản giảm chi 2.517 tỷ đồng, các khoản nợ đọng phát hiện tăng thêm 698 tỷ đồng; các khoản phải nộp, hoàn trả và quản lý qua ngân sách Nhà nước là 7.849 tỷ đồng; các khoản xử lý khác 1.068 tỷ đồng, trong đó riêng chuyên đề hỗ trợ lãi suất kiến nghị xử lý tài chính hơn 52 tỷ đồng.

Tổng kiểm toán Nhà nước cũng cho biết, trong năm 2011, cơ quan này sẽ tiến hành kiểm toán 39 dự án đầu tư xây dựng, trong đó có một số dự án quan trọng như: Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, dự án xây dựng cầu Cần Thơ…, 8 chương trình mục tiêu, dự án quốc gia, 5 cuộc kiểm toán chuyên đề.

Nguồn tin: VN Economy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 53


Hôm nayHôm nay : 1645

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 32854

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8320249

PHẦN MỀM ĐỌC HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ
CỔNG THÔNG TIN QUỐC GIA VỀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Công bố bản án, quyết định của tòa án

Giới thiệu

Giới thiệu về nghiepvuketoan.vn

Nghiepvuketoan.vn là trang web chuyên ngành tài chính kế toán, thuế và luật. Website bao gồm trang tin với những tin bài cập nhật thường xuyên phục vụ nhu cầu tham khảo chuyên ngành; Phần Diễn đàn thường xuyên giao lưu trao đổi nghiệp vụ. Ngoài ra trang web còn có những tiện ích phục vụ thành viên...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến www.nghiepvuketoan.vn từ đâu?

Báo chí

Bạn bè giới thiệu

Công cụ tìm kiếm

Khác

Cổng thông tin điện tử Chính phủ
Tra cứu hóa đơn
Diễn đàn Nghiệp vụ kế toán
Đỗ Gia CTB Chuyên nghiệp-Tận tâm-Bảo mật
Phần mềm kê khai thuế
Cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh
Trang web đăng ký mã số thuế TNCN
Tra cứu thông tin Người Nộp Thuế
CƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VÈ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Trang web Tổng Cục Thuế

Đăng nhập thành viên